DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lịch trình ngắm tam giác mạch ngày cuối tuần
09:02 27/10/2015 GMT+7
Chuyến đi 2 hoặc 2,5 ngày xuất phát từ Hà Nội vào cuối tuần, thích hợp cho những người bận rộn, đi lại không không quá gấp mà vẫn tới được nhiều địa điểm đẹp.

Tam giác mạch nở rộ dịp cuối năm thường được nhắc đến nhiều ở Hà Giang. Nhưng để đi Hà Giang và thảnh thơi khám phá nơi đây, bạn phải mất ít nhất 3 đến 4 ngày, điều dường như quá xa xỉ với những người đi làm cả tuần. Ngoài ra Hà Giang có rất nhiều điểm đến đẹp, nên để dành khi nào nghỉ ngơi thoải mái.

Một lựa chọn thay thế không tồi là đến Simacai (Lào Cai). Chỉ cần 2 ngày cuối tuần, bạn sẽ phần nào được thỏa mãn. Simacai là một huyện nằm phía đông bắc của tỉnh Lào Cai, gần thị trấn Bắc Hà, cánh đồng tam giác mạch nổi tiếng nhất Simacai là ở xã Lử Thẩn.

lich-trinh-ngam-tam-giac-mach-ngay-cuoi-tuan
Simacai cũng có những cánh đồng hoa tam giác mạch rộng lớn. Ảnh: Hachi8

Lịch trình dành cho những người lái xe ôtô riêng, khởi hành tại Hà Nội từ sáng sớm thứ bảy. Nếu có thể khởi hành từ chiều tối thứ sáu, bạn sẽ có nhiều thời gian và thảnh thơi hơn trong hành trình và có thêm một số lựa chọn khác.

Lịch trình 1 (khởi hành từ tối thứ 6)

- 6h tối thứ sáu đi từ Hà Nội, theo đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, khoảng 10h tối đến TP Lào Cai, ngủ đêm tại Lào Cai.

- Sáng sớm thứ bảy đi từ TP Lào Cai theo quốc lộ 70 qua Bản Phiệt - Mường Khương - Cán Cấu - Simacai. Đoạn đường có chiều dài khoảng 80 km, nhiều cảnh đẹp, có chợ Mường Khương nổi tiếng với tương ớt rất cay (có thể chọn đường không qua chợ Mường Khương nếu muốn tiết kiệm thời gian).

Cánh đồng tam giác mạch lớn nhất nằm ở xã Lử Thẩn (còn 12 km đến trung tâm Simacai), từ đường lớn theo biển chỉ dẫn rẽ phải vào UBND xã, đường hơi xấu nhưng cánh đồng hoa tam giác mạch ở đây rất đẹp. Chụp ảnh và chơi trong buổi chiều.

Ngoài ra, tại xã Lùng Sui cũng có một cánh đồng tam giác mạch nhỏ hơn. Vẫn theo đường đi Simacai, qua Lùng Cải, khoảng 2 km nữa thì rẽ trái vào xã Lùng Sui. Bãi đất trồng hoa tam giác mạch này nằm gần đường nên ôtô, xe máy đi lại dễ dàng.

Mỗi điểm có những điều thú vị riêng. Ở Lùng Sui bạn sẽ ngắm vườn hoa trên các bậc thang chạy quanh sườn núi. Còn ở Lử Thẩn, bạn sẽ được ngắm cả một mảnh nương rộng lớn, uốn lượn mềm mại trải đều trên sườn đồi.

- Khoảng 4h chiều quay lại Lào Cai để lên Sapa, đoạn đường từ Lào Cai lên Sapa khoảng 35 km. Nghỉ đêm tại Sapa.

- Sáng chủ nhật dạo chơi quanh thị trấn Sapa, buổi trưa lên Thác Bạc ăn cá hồi trước khi về lại Hà Nội vào buổi chiều.

lich-trinh-ngam-tam-giac-mach-ngay-cuoi-tuan-1
Hoa tam giác mạch tại Lử Thẩn. Ảnh: Hachi8

Lịch trình 2 (khởi hành từ sáng sớm thứ 7)

- 5h sáng thứ bảy khởi hành từ Hà Nội theo cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đến đến nút giao Bảo Hà trên cao tốc rẽ phải đi qua Phố Ràng và tới thị trấn Bắc Hà, nghỉ ngơi ăn trưa. Đầu giờ chiều từ Bắc Hà đi khoảng 15 km tới xã Lử Thẩn.

Nếu không có nhiều thời gian thì có thể ngắm vườn hoa tam giác mạch tại xã Bản Phố, cách thị trấn Bắc Hà khoảng gần 2 km tuy nhiên ở đây chỉ là một vườn hoa nhỏ.

- Hành trình tiếp theo theo như lịch trình 1 nhưng thời gian quay lại Lào Cai sẽ muộn hơn.

Có thêm phương án nếu không muốn lên Sapa vào tối thứ bảy, có thể nghỉ đêm tại thị trấn Bắc Hà và đi chợ phiên Bắc Hà vào sáng chủ nhật.

Tâm Anh

 

 

(Theo Ngôi sao)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm