Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 4/3: U20 nữ Việt Nam thi đấu trong tuyết gặp Nhật Bản

04-03-2024 11:25 | Văn hóa – Giải trí
google news

SKĐS - ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ đá trận mở màn giải VCK U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan vào lúc 18h00 ngày 4/3 gặp Nhật Bản, trên sân vận động JAR (theo giờ Việt Nam).

Hôm qua (3/3), HLV Akira Ijiri và các cộng sự đã quyết định danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự VCK U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

2 cầu thủ không có tên trong danh sách lần này gồm thủ môn sinh năm 2004 Nguyễn Thị Vân Liên (TT HLTDTT Hà Nội) và tiền đạo sinh năm 2007 Trương Thị Hoài Trinh (TT HLTDTT Hà Nội). Hai cầu thủ này sẽ tiếp tục ở lại Uzbekistan để tập luyện cùng các đồng đội và quan sát, tích lũy kinh nghiệm cho các giải đấu tiếp theo.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 4/3: U20 nữ Việt Nam thi đấu trong tuyết gặp Nhật Bản- Ảnh 1.

ĐT U20 nữ Việt Nam tại giải VCK U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Trước trận đấu được đánh giá là đầy thách thức này, HLV trưởng Akira Ijiri đã có những chuẩn bị tổng thể từ chiến thuật, sức khỏe cũng như tinh thần để các cầu thủ có thể tập trung và quyết tâm tối đa.

HLV trưởng ĐT U20 nữ Việt Nam, ông Akira Ijiri cho biết: "Còn rất nhiều điều chúng tôi muốn làm, tuy nhiên những điều cần làm trong khả năng thì chúng tôi đã làm rồi. Thực chất chúng tôi đã được đến Uzbekistan sớm và làm quen với các điều kiện tại đây. Thời gian đến sớm rất quan trọng để chúng tôi có thể quen được thời tiết lạnh.

Trong luyện tập, chúng tôi liên tục cho các cầu thủ làm nóng người, thời gian nghỉ thì giảm lại. Đặc biệt, ban huấn luyện đã chuẩn bị các loại nước ấm như trà gừng và quần áo ấm để cho cầu thủ sử dụng sau mỗi buổi tập. Đối với những môi trường tại xứ lạnh thì chúng ta cần chuẩn bị thêm những việc mà ở Việt Nam không cần làm".

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 4/3: U20 nữ Việt Nam thi đấu trong tuyết gặp Nhật Bản- Ảnh 2.

Tuy nhiên, việc tập luyện và có khả năng phải thi đấu dưới thời tiết có tuyết vẫn là một trải nghiệm hoàn toàn mới với các cô gái của ĐT U20 nữ Việt Nam. Chia sẻ về quá trình thích nghi với điều kiện thời tiết, HLV người Nhật Bản cho biết: "Việc chuẩn bị để đá dưới trời tuyết của đội thì cũng chưa hẳn là hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, hôm nay, các cầu thủ cũng được tập trên sân có tuyết nên tôi đánh giá là trải nghiệm khá tốt. Dự báo có nắng nên tôi cũng rất hy vọng nhiệt độ ấm hơn và thời tiết cũng ủng hộ chúng tôi".

Đánh giá về đối thủ đầu tiên tại VCK U20 nữ châu Á, HLV Akira Ijiri cho biết: "Điểm mạnh nhất của đội Nhật Bản, kể cả đội tuyển và các đội trẻ như U20, đó là họ có một lối đào tạo giống nhau, chơi cùng một kiểu bóng đá".

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định ĐT U20 nữ Việt Nam cũng có những điểm mạnh của riêng mình: "Điều thứ nhất, người Việt Nam chiến đấu vì đồng đội, vì màu cờ sắc áo. Thứ hai là tinh thần không bỏ cuộc, thi đấu hết mình. Thứ ba là mọi người trong đội hiểu rất rõ ý đồ chiến thuật mà ban huấn luyện đưa ra và thực hiện tốt. Đây là 3 điểm mạnh của đội".

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 4/3: U20 nữ Việt Nam thi đấu trong tuyết gặp Nhật Bản- Ảnh 3.

Khán giả có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu trên truyền hình FPTPlay.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cháy nhà ở Hải Phòng khiến 3 mẹ con tử vong: Đi làm về con còn chạy ra đón mà giờ âm dương cách biệt


P.Chinh (th)
Ý kiến của bạn