Lịch thi đấu AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam quyết 'đòi lại' ngôi vương

19-12-2022 4:15 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - AFF Cup 2022 sẽ khởi tranh từ 20/12 là giải đấu được người hâm mộ bóng đá khu vực Đông Nam Á mong chờ nhất.

Cụ thể: Lịch thi đấu AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/12/2022 đến 16/1/2023. Tại AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đối thủ Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Bảng đấu còn lại là sự góp mặt của Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và Brunei.

Lịch thi đấu AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam quyết đòi lại ngôi vương - Ảnh 1.

AFF Cup 2022 hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á những trận cầu kịch tính nhất.

Ở vòng bảng AFF Cup 2022, các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Tại mỗi bảng đấu, các đội bóng thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Đội thắng mỗi trận đấu giành 3 điểm, hòa được 1 điểm và thua được tính 0 điểm. Đội nhất và nhì mỗi bảng sẽ giành vé vào vòng knock-out. Đội nhất và nhì mỗi bảng đấu giành quyền vào vòng loại trực tiếp.

Trong trường hợp 1 bảng đấu có từ 2 đội bóng bằng điểm trở lên, chỉ số phụ được đưa ra làm tiêu chí xếp hạng theo thứ tự sau: Hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng, số điểm ở các trận đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng - bàn thua trong các trận đối đầu trực tiếp, số bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu trực tiếp, chỉ số fair-play, bốc thăm. Từ vòng bán kết, thể thức đấu lượt đi, lượt về có luật bàn thắng sân khách được áp dụng.

Lịch thi đấu AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam quyết đòi lại ngôi vương - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022, quyết tâm "đòi lại" ngôi vương từ "tay người Thái".

Tại AFF Cup 2022 được khởi tranh cũng là lúc đội tuyển Việt Nam chính thức bước vào hành trình chinh phục ngôi vô địch Đông Nam Á. AFF Cup 2022 cũng là giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo trên cương vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Ở giải đấu này, ngoại trừ Công Phượng không tham dự do bận việc cá nhân, trong tay huấn luyện viên Park Hang-seo có được đội hình tốt nhất với những trụ cột như thủ môn Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Văn Quyết, Duy Mạnh, Hoàng Đức, Hùng Dũng, Tiến Linh hay Văn Hậu, bên cạnh các cầu thủ trẻ là Việt Anh, Thanh Bình, Khuất Văn Khang,...

Hiện tại, Thái Lan đang là đương kim vô địch của giải đấu và mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là "đòi lại" ngôi vị số 1 từ tay đối thủ dù đây không phải là một hành trình dễ dàng với thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo. Các đội bóng như Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều đặt quyết tâm rất cao và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Lịch thi đấu AFF Cup 2022 đầy đủ và chi tiết nhất:

Lịch thi đấu AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam quyết đòi lại ngôi vương - Ảnh 3.

Lịch thi đấu AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam quyết đòi lại ngôi vương - Ảnh 4.

Lịch thi đấu AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam quyết đòi lại ngôi vương - Ảnh 5.

Lịch thi đấu AFF Cup 2022 đầy đủ của 10 đội tuyển.


Lịch thi đấu AFF Cup 2022 cụ thể của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng:

Lịch thi đấu AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam quyết đòi lại ngôi vương - Ảnh 6.

Lịch thi đấu vòng bảng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022. (Nguồn: VOV)ĐT (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH