Liberia thiết lập chính thể có liên quan đến virut Ebola

08-08-2014 7:15 AM | Quốc tế

SKĐS - Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf thông báo đưa ra chính thể ở vị trí cao nhất có liên quan đến bệnh dịch sốt xuất huyết do virut Ebola.

Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf thông báo đưa ra chính thể ở vị trí cao nhất có liên quan đến bệnh dịch sốt xuất huyết do virut Ebola.

“Chính quyền và nhân dân Liberia yêu cầu các phương án tối cần thiết vì sự tồn vong của quốc gia, cũng như bảo vệ cuộc sống của người dân. Chính thể này đã được ban hành khẩn cấp trên toàn lãnh thổ Liberia, nó có hiệu lực từ ngày 6-8-2014 và kéo dài trong vòng 90 ngày”  tổng thống nước này thông báo.

Để phòng ngừa sự lây lan tiếp theo của dịch bệnh nguy hiểm này trên toàn lãnh thổ, Liberia đóng cửa phần lớn các cửa khẩu, dừng các giờ học trong các trường.

 

 

Theo các số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO)dịch sốt Ebola tại Tây Phi đã làm cho 932 người chết, 1711 người nhiễm virut Ebola. WHO cho biết virut này đang phát tán một cách không thể kiểm soát trên toàn cầu. Tổng thống Guinea, Sierra Leone, Liberia quyết định thiết lập hàng rào bảo vệ về y tế theo biên giới của 3 nước, mà có hơn 70% người dân nhiễm virut Ebola. Những vùng này sẽ được kiểm soát bởi cảnh sát và quân đội.

Hải Long (Theo aif.ru 7-8-2014)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH