DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Liban tính hồi hương 200.000 công dân Syria tị nạn
HA - 11:43 09/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liban đang có kế hoạch và sẵn sàng đảm bảo cho 200.000 người tị nạn Syria hồi hương vào cuối năm nay - Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga, Tướng Mikhail Mizintsev thông báo ngày 8/11.

 

Theo ông Mizintsev, việc hồi hương của người tị nạn là hoàn toàn tự nguyện và phù hợp với các quy định của Liên hợp quốc. Được biết, ngay sau khi giành lại quyền kiểm soát đối với hầu hết các vùng lãnh thổ vốn bị lực lượng đối lập và các tổ chức khủng bố chiếm đóng trước đây, chính phủ Syria đã tập trung tạo điều kiện thuận lợi để hồi hương người tị nạn. Phía Moskva cũng đang hỗ trợ Damacus thông qua cung cấp viện trợ nhân đạo cho dân thường và bảo đảm cho một lệnh ngừng bắn.

HA

(theo AP, BBC)

Tin liên quan
Phái viên LHQ tại Syria sẽ từ chức
SKĐS - Đặc phái viên LHQ tại Syria, ông Staffan de Mistura, thông báo sẽ từ chức vào cuối tháng 11 tới sau hơn 4 năm đảm nhận nhiệm vụ này.
Nga đáp trả đanh thép bằng hành động hoàn thành cung cấp hệ thống S-300 cho Syria
SKĐS - Trước những đe dọa từ phía Mỹ, Nga đang đi những bước cuối cùng để hoàn tất hệ thống phòng không hiện đại S-300 tại Syria.
Iran phóng tên lửa tấn công khủng bố trên sông Euphrate ở Syria
SKĐS - Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết lực lượng này đã dội bão lửa tiêu diệt những kẻ cầm đầu vụ tấn công cuộc diễu binh hôm 22-9 ở Ahvaz, làm chết hàng chục người.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm