DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ thúc giục Bình Nhưỡng hòa đàm với Seoul
07:00 31/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon: LHQ hoan nghênh đề xuất của phía Hàn Quốc về việc tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao với CHDCND Triều Tiên.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon: LHQ hoan nghênh đề xuất của phía Hàn Quốc về việc tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao với CHDCND Triều Tiên. Đối thoại là cách thức duy nhất nhằm hướng tới việc xây dựng lòng tin và phát triển các mối quan hệ trên bán đảo Triều Tiên vốn đã bị chia cắt từ năm 1945. Tôi hy vọng nhà chức trách Triều Tiên xem xét một cách tích cực đề xuất và tham dự đối thoại.

Kyodo: Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã ký một biên bản ghi nhớ chia sẻ và bảo vệ những thông tin nhạy cảm về quốc phòng như các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Biên bản trên được cho là sẽ giúp tăng cường sự hợp tác giữa ba nước trong việc đối phó với những mối đe dọa từ phía CHDCND Triều Tiên.

KBS: Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ không trao đổi thông tin trực tiếp mà sẽ thông qua Mỹ làm trung gian. Ngoài ra, các thông tin chia sẻ sẽ chỉ giới hạn trong khuôn khổ các vấn đề liên quan đến mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ CHDCND Triều Tiên.

MN (Theo Kyodo, KBS)

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm