LHQ thúc giục Bình Nhưỡng hòa đàm với Seoul

Suckhoedoisong.vn - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon: LHQ hoan nghênh đề xuất của phía Hàn Quốc về việc tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao với CHDCND Triều Tiên.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon: LHQ hoan nghênh đề xuất của phía Hàn Quốc về việc tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao với CHDCND Triều Tiên. Đối thoại là cách thức duy nhất nhằm hướng tới việc xây dựng lòng tin và phát triển các mối quan hệ trên bán đảo Triều Tiên vốn đã bị chia cắt từ năm 1945. Tôi hy vọng nhà chức trách Triều Tiên xem xét một cách tích cực đề xuất và tham dự đối thoại.

Kyodo: Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã ký một biên bản ghi nhớ chia sẻ và bảo vệ những thông tin nhạy cảm về quốc phòng như các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Biên bản trên được cho là sẽ giúp tăng cường sự hợp tác giữa ba nước trong việc đối phó với những mối đe dọa từ phía CHDCND Triều Tiên.

KBS: Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ không trao đổi thông tin trực tiếp mà sẽ thông qua Mỹ làm trung gian. Ngoài ra, các thông tin chia sẻ sẽ chỉ giới hạn trong khuôn khổ các vấn đề liên quan đến mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ CHDCND Triều Tiên.

MN (Theo Kyodo, KBS)

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết LHQ thúc giục Bình Nhưỡng hòa đàm với Seoul

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT