DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ thông qua thỏa thuận hạt nhân Iran
14:49 21/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- LHQ vừa thông qua thỏa thuận về chương trình hạt nhân giữa Iran và nhóm P5+1.

Với sự đồng thuận của 15 thành viên HĐBA LHQ, cơ quan này sẽ chấm dứt các lệnh trừng phạt vào Iran sau khi nhận được báo cáo của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) xác minh Iran đang thực hiện các cam kết về hạt nhân của mình bao gồm Iran thiết kế lại các lò phản ứng nước nặng Arak, loại bỏ các máy li tâm và cơ sở hạ tầng liên quan đến làm giàu uranium.... Khi Iran thực hiện những cam kết của mình LHQ sẽ chấm dứt hiệu lực các bản nghị quyết kể từ năm 2006 đối với Iran. Trong đó có các lệnh cấm cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho chương trình hạt nhân Iran, đóng băng tài sản và cấm đi lại đối với một số cá nhân, cấm bán vũ khí và các loại tên lửa đạn đạo cho Iran.

PA (theo China.org)

 

 

Tin liên quan
Chưa có tín hiệu Iran và P5+1 đạt được thỏa thuận
SKĐS- Iran và nhóm P5+1 chưa tìm tiếng nói chung để đi đến thỏa thuận cuối cùng vào ngày hôm nay.
Mỹ và Iran được, mất gì sau thỏa thuận hạt nhân lịch sử?
Việc hoàn tất bản thỏa thuận hạt nhân lịch sử khiến Mỹ và Iran đều giành được những lợi thế nhất định nhưng cũng phải nhượng bộ đáng kể.
Chương trình cấm vận Iran sắp khép lại
SKĐS - Hiệp ước hạt nhân mà 6 cường quốc đạt được với Iran được coi là thỏa hiệp lịch sử, đánh dấu một sự xích lại gần ngoạn mục giữa Teheran và Washington...
Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ ồ ạt vào Iran
SKĐS - Việc ký được thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc sau hơn một thập kỷ đọ sức căng thẳng với phương Tây là một thành công lớn của Iran.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm