DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ thông qua nghị quyết chấm dứt cấm vận Cuba
TH - 14:43 27/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đại hội đồng LHQ vừa bỏ phiếu thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt lệnh cấm vận của Mỹ với Cuba. Lần đầu tiên trong 25 năm qua Mỹ bỏ phiếu trắng với nghị quyết kêu gọi này.

Đại hội đồng LHQ vừa bỏ phiếu thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt lệnh cấm vận của Mỹ với Cuba. Lần đầu tiên trong 25 năm  qua Mỹ bỏ phiếu trắng với nghị quyết kêu gọi này.

 

 

Với 191/193 phiếu ủng hộ, chỉ có Mỹ và Israel bỏ phiếu trắng, LHQ đã thông qua nghị quyết. 24 lần bỏ phiếu trước Mỹ đều bỏ phiếu chống. Đây được xem là cột mốc trong tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba. Hiện Tổng thống Mỹ Obama đã kêu gọi dỡ bỏ kinh tế với Cuba, tuy nhiên để quyết định này muốn được thực thi phải thông qua Quốc hội Mỹ.  Mỹ và Cuba đã bình thường hóa quan hệ từ tháng 12/2014 tuy nhiên lệnh cấm vận với Cuba vvvẫn chưa được dỡ bỏ. Cuba cho rằng các lệnh cấm vận đang gây thiệt hại nặng nề với nền kinh tế quốc gia này.

TH

(theo China.org)

Tin liên quan
Obama- Tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Cuba trong gần 90 năm
SKĐS - Vào ngày 21-22/3, Tổng thống Mỹ Obama cùng phu nhân sẽ thăm thủ đô Havana của Cuba, trong khuôn khổ chuyến thăm châu Mỹ-Latin.
Mốc lịch sử trong quan hệ Mỹ-Cuba
SKĐS - “Các biện pháp cấm vận đối với Cuba sẽ kết thúc”. Đó là khẳng định của Tổng thống Mỹ Barack Obama sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Cuba Raul Castro tại thủ đô Havana vào sáng 22/3 (theo giờ Việt Nam).
Người dân Cuba “cháy cuồng nhiệt” trong đêm rock cùng Rolling Stones
Ban nhạc rock gạo cội đến từ nước Anh - Rolling Stones - đã đưa đến cho người dân Havana, Cuba một đêm rock cuồng nhiệt chưa từng thấy.
Ông Raul Castro được bầu lại làm Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đảng cộng sản Cuba
SKĐS - Chủ tịch Cuba Raul Castro vừa được bầu lại làm Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba (PCC)
Cuba, Mỹ xác định lĩnh vực hợp tác
SKĐS - Các cuộc đối thoại cấp cao giữa Cuba và Mỹ đang đi những bước đầu tiên với việc xác định các lĩnh vực ưu tiên như hợp tác trong thời gian tới là nông nghiệp, y tế và luật pháp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm