DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ phân bổ khẩn cấp quỹ ứng phó với Ebola ở CHDC Congo và Guinea
H.A - 22:41 18/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách các vấn đề nhân đạo Mark Lowcock, ngày 18/2, công bố khoản phân bổ nhanh ban đầu trị giá 15 triệu USD từ Quỹ ứng phó khẩn cấp trung ương của Liên hợp quốc (CERF) để đối phó với đợt bùng phát Ebola ở CHDC Congo và Guinea.

Ông Mark Lowcock cho biết việc phá vỡ chuỗi lây nhiễm là ưu tiên hàng đầu, vì vậy LHQ đang phân bổ tài chính nhanh chóng cho cộng đồng liên quan, phòng chống, kiểm soát lây nhiễm và tiêm chủng. Khoản tài trợ này sẽ giúp CHDC Congo và Guinea ứng phó với sự bùng phát, đồng thời hỗ trợ các nước láng giềng chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với Ebola.

Quyết định phân bổ chi tiết sẽ được đưa ra trong vài ngày tới khi LHQ có thêm thông tin chi tiết về các yêu cầu, sự cần thiết và các nguy cơ cụ thể. Đây là lần đầu tiên Ebola được ghi nhận ở Guinea kể từ khi đợt bùng phát cuối cùng kết thúc vào năm 2016. Còn tại CHDC Congo, đây là đợt dịch Ebola thứ 10 và căn bệnh này đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.200 người trong giai đoạn từ tháng 8/2018 đến tháng 6/2020.

H.A

(Theo AP, Outlook India)

Tin liên quan
Gần 1.700 người tử vong vì Ebola, WHO cảnh báo dịch bệnh khẩn cấp gây quan ngại quốc tế
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố tình hình dịch bệnh do vi rút Ebola tại Công gô là sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế.
2 vắc-xin hứa hẹn trong cuộc chiến chống Ebola
SKĐS - Hai loại vắc-xin chống lại virus Ebola đã cho thấy tỷ lệ người bệnh sống sót cao tại Congo, nơi dịch bệnh đã cướp đi hơn 1800 sinh mạng trong vòng 12 tháng qua.
Gần 2000 người tử vong vì virus Ebola ở Congo
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, số người chết vì virus Ebola tại CHDC Congo đã tăng lên 1.965 người, dịch bệnh tiếp tục “lây truyền nhưng ổn định”.
Xét nghiệm chẩn đoán nhanh phát hiện kháng nguyên virut Ebola
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa cho phép tiếp thị xét nghiệm chẩn đoán nhanh để phát hiện kháng nguyên virut Ebola.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm