LHQ phân bổ khẩn cấp quỹ ứng phó với Ebola ở CHDC Congo và Guinea

18-02-2021 10:41 PM | Quốc tế

SKĐS - Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách các vấn đề nhân đạo Mark Lowcock, ngày 18/2, công bố khoản phân bổ nhanh ban đầu trị giá 15 triệu USD từ Quỹ ứng phó khẩn cấp trung ương của Liên hợp quốc (CERF) để đối phó với đợt bùng phát Ebola ở CHDC Congo và Guinea.

Ông Mark Lowcock cho biết việc phá vỡ chuỗi lây nhiễm là ưu tiên hàng đầu, vì vậy LHQ đang phân bổ tài chính nhanh chóng cho cộng đồng liên quan, phòng chống, kiểm soát lây nhiễm và tiêm chủng. Khoản tài trợ này sẽ giúp CHDC Congo và Guinea ứng phó với sự bùng phát, đồng thời hỗ trợ các nước láng giềng chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với Ebola.

Quyết định phân bổ chi tiết sẽ được đưa ra trong vài ngày tới khi LHQ có thêm thông tin chi tiết về các yêu cầu, sự cần thiết và các nguy cơ cụ thể. Đây là lần đầu tiên Ebola được ghi nhận ở Guinea kể từ khi đợt bùng phát cuối cùng kết thúc vào năm 2016. Còn tại CHDC Congo, đây là đợt dịch Ebola thứ 10 và căn bệnh này đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.200 người trong giai đoạn từ tháng 8/2018 đến tháng 6/2020.


H.A
Ý kiến của bạn