DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ mở rộng danh sách đen trừng phạt Triều Tiên
HY - 09:59 04/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - HĐBA LHQ vừa thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên, theo đó sẽ mở rộng “danh sách đen” các cá nhân, tổ chức liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này. Đây là nghị quyết đầu tiên của LHQ có sự đồng thuận của cả Mỹ và Trung Quốc kể từ khi Tổng thống Trump lên nắm quyền.

Reuters: Nghị quyết bổ sung vào danh sách đen cấm vận 14 cá nhân của Triều Tiên và 4 tổ chức bị cáo buộc đóng góp cho các chương trình tên lửa. Những cá nhân và tổ chức trong "danh sách đen" sẽ bị đóng băng tài sản và đối mặt với lệnh cấm du lịch.

Đại sứ Mỹ tại LHQ  Nikki Haley: Hội đồng Bảo an đã gửi một thông điệp rõ ràng tới Triều Tiên: Nước này hoặc ngừng bắn tên lửa đạn đạo, hoặc phải đối mặt với hậu quả.

Đại sứ Trung Quốc tại LHQ Liu Jieyi: Đây là cơ hội đưa vấn đề hạt nhân của Triều Tiên trở lại đúng hướng, là cơ hội tìm kiếm đối thoại và đàm phán. Tất cả các bên liên quan cần kiềm chế và cần làm nhiều hơn nữa để giảm căng thẳng và xây dựng lòng tin.

HY

(theo Reuters)

Tin liên quan
Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo
Triều Tiên được cho là phóng tên lửa đạn đạo tầm trung về phía biển Nhật Bản.
Triều Tiên thử tên lửa: Gáo nước lạnh dội lên nỗ lực phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên
SKĐS - Ngay sau vụ phóng thử tên lửa tầm trung của CHDCND Triều Tiên hôm 21/5, dư luận nghi ngờ về khả năng có thể giải quyết vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng theo hướng gây sức ép, hay trừng phạt.
Cộng đồng quốc tế nói gì về vụ thử tên lửa của Triều Tiên
SKĐS - Ngày 23/5, Hội đồng bảo an LHQ sẽ họp kín về cuộc thử nghiệm tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên theo yêu cầu của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, và một biện pháp trừng phạt mới rất có thể sẽ ra đời sau cuộc họp này.
Mỹ điều tàu sân bay thứ 3 đến sát bán đảo Triều Tiên
Trong một động thái hiếm hoi, Mỹ dự kiến điều USS Nimitz, tàu sân bay thứ ba, đến vùng biển tây Thái Bình Dương, hoạt động ở gần bán đảo Triều Tiên, báo Asahi của Nhật Bản cho biết ngày 28/5.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm