Hà Nội

LHQ lên án vụ việc 3 nhân viên cứu trợ bị sát hại ở Tigray, Ethiopia

28-06-2021 9:58 AM | Quốc tế

SKĐS - 1 người Tây Ban Nha và 2 người Ethiopia làm việc cho tổ chức “Bác sĩ không biên giới” (MSF) đã bị sát hại ở khu vực xảy ra chiến sự Tigray, miền bắc Ethiopia.

LHQ

Liên hợp quốc: LHQ lên án vụ sát hại 3 nhân viên của Medecins Sans Frontiers (MSF-Tổ chức Bác sĩ không biên giới) ở Tigray, Ethiopia. Vụ sát hại 3 nhân viên cứu trợ nhân đạo MSF là hành động vi phạm luật pháp quốc tế.

Tong thu ky LHQ Antonio Guterres soc truoc vu 3 nhan vien cua to chuc Bac si khong bien gioi bi sat hai o Tigray, Ethiopia

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres: Tôi hoàn toàn sốc trước vụ sát hại 3 nhân viên cứu trợ nhân đạo MSF… Cần tìm ra và trừng phạt thủ phạm. Tôi bày tỏ tình đoàn kết với những nhân viên cứu trợ, những người đang mạo hiểm mạng sống của mình để hỗ trợ người dân ở Tigray.

Phat ngon vien Bo Ngoai Giao My Net Price

 Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price: Chính phủ Ethiopia hoàn toàn phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho nhân viên cứu trợ cũng như tạo điều kiện cho hoạt động hỗ trợ nhân đạo.

Michelle Bachelet, nguoi dung dau co quan nhan quyen LHQ

Bà Michelle Bachelet, người đứng đầu cơ quan nhân quyền LHQ: Những nhân viên làm công tác nhân đạo là thường dân và không bao giờ có thể là mục tiêu tấn công. Các bên liên quan tới xung đột cần phải tôn trọng luật nhân đạo và nhân quyền quốc tế.


Gia Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;