DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ lên án vụ tấn công Bộ trưởng Nội vụ Libya
Trần Hải - 18:16 22/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Nội vụ Libya - ông Fathi Bashagha đã thoát chết sau một vụ tấn công trên đường cao tốc gần thủ đô Tripoli. Ông Fathi Bashagha được coi là ứng cử viên cho chức Thủ tướng chính phủ lâm thời mới tại Libya trong nỗ lực hòa bình của LHQ sau khi các bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn tháng 10 năm ngoái.

 

Bộ trưởng Nội vụ Libya Fathi Bashagha: Đây không phải là một sự cố tình cờ mà là một tình huống đã được lên kế hoạch.

 

Đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ về Libya- Jan Kubis: Những hành động liều lĩnh như vậy gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định và an ninh và nhằm mục đích làm trật bánh tiến trình chính trị tại đây.

 

Đại sứ Mỹ tại Libya Richard Norland: Vụ tấn công ông Bashagha cho thấy quốc gia này nên tập trung vào việc chấm dứt ảnh hưởng của các lực lượng dân quân nổi dậy.

Trần Hải

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Libya - Cuộc chiến không hồi kết
SKĐS - Libya có vẻ là phần cuối của một chương lịch sử nội chiến ảm đạm, nhưng không có thể đảm bảo là phần tiếp theo sẽ tốt hơn cho một đất nước đã bị xé nát bởi nội chiến và sự can thiệp của nước ngoài, kể từ sau khi cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddfi bị sát hại.
Mỹ ủng hộ lệnh ngừng bắn do LHQ bảo trợ tại Libya
SKĐS - Ngày 12/6, giới chức Mỹ lên tiếng kêu gọi một lệnh ngừng bắn do Liên hợp quốc (LHQ) bảo trợ tại Libya, kđồng thời lên tiếng cảnh báo về số thường dân tử vong khi xung đột bùng phát trở lại.
3 nước châu Âu cấm vận nước ngoài can thiệp vào Libya
SKĐS - 3 nước Pháp, Đức và Italy chuẩn bị áp đặt lệnh cấm vận lên các thế lực nước ngoài vi phạm lệnh cấm vũ khí ở Libya.
Cuộc chiến tranh giành “miếng bánh” dầu mỏ ở Libya
SKĐS - “Miếng bánh dầu mỏ” ở Libya chưa bao giờ hết hấp dẫn, nhất là trong bối cảnh quốc gia châu Phi này vẫn chìm trong cuộc nội chiến “bất phân thắng bại”. Nhiều quốc gia đang hướng tầm mắt về Libya những mong giành được một phần của “mỏ vàng đen” này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm