LHQ lên án một loạt các vụ đánh bom đẫm máu ở Sri Lanka khiến hàng trăm người thương vong

23-04-2019 2:09 PM | Quốc tế

SKĐS - Hội đồng bảo an LHQ và nhiều quốc gia đã lên án 9 vụ nổ bom ở nhà thờ và các khách sạn hạng sang ở 3 thành phố tại Sri Lanka khiến hơn 300 người chết, khoảng 500 người bị thương.

Sri Lanka đã bị rung chuyển bởi 9  vụ nổ  bom ở nhà thờ và các khách sạn hạng sang ở 3 thành phố khiến hơn 300 người chết, khoảng 500 người bị thương. Các vụ nổ xảy ra hôm 21/4 đúng dịp Lễ Phục sinh. Đây là các cuộc tấn công tàn bạo nhất trong 1 thập kỷ qua ở đất nước Nam Á này.

Sáng 23/4, Sri Lanka đã áp dụng lện giới nghiêm và ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, phong tỏa các truy cập mạng xã hội facebook, whatsapp, instagram  để tránh tin giả, khoảng 1000 binh sĩ đã được huy động để bảo đảm an ninh. Lực lượng an ninh đã bắt giữ 24 người bị tình nghi liên quan đến các vụ tấn công bằng bom, tất cả đều là người Sri Lanka, tuy nhiên có thông tin các cuộc tấn công này có sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Theo báo cáo mới nhất, trong số những người thiệt mạng có ít nhất 31 người là người nước ngoài đến từ 12 quốc gia trên thế giới trong đó có công dân Mỹ, Anh, Nhật Bản,  Trung Quốc… . Hội đồng bảo an LHQ và nhiều nước đã lên án các vụ tấn công này ở Sri Lanka. Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế Interpol cho biết sẽ cử một đội đặc nhiện tới Sri Lanka để hỗ trợ điều tra.


HY
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH