DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ không hy vọng có đột phá trong đàm phán hòa bình cho Syria
PA - 11:39 23/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đại diện LHQ về vấn đề Syria đã tỏ ra bi quan trước vòng đàm phán hòa bình cho Syria bởi giữa các bên vẫn còn tồn tại khoảng cách khá rộng, cộng thêm các cuộc tấn công vẫn ngày càng leo thang ở Syria.

Đặc phái viên LHQ về Syria Staffan de Mistura cho biết, ông không hy vọng sẽ có một bước đột phá trong cuộc đàm phán hòa bình Syria tại Geneva do LHQ bảo trợ vào ngày 23/2.

Đặc phái viên LHQ về Syria Staffan de Mistura

Tuy nhiên ông hy vọng tiến trình đàm phán sẽ hướng tới một giải pháp chính trị nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài suốt 6 năm qua ở quốc gia này. LHQ ủng hộ cuộc đàm phán ở Kazakhstan do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian và cho rằng, bất cứ cuộc đàm phán nào hướng tới một giải pháp chính trị đều cần thiết. LHQ luôn ủng hộ kế hoạch ngừng bắn toàn diện và một tiến trình chuyển tiếp chính trị do người Syria đứng đầu.

PA

(theo Reuters)

Tin liên quan
Đàm phán hòa bình Syria khai mạc tại Thụy Sỹ: Liệu sẽ có đột phá?
SKĐS - Cuộc đàm phán hòa bình về Syria do Liên hợp quốc bảo trợ khai mạc hôm qua (23/02) tại Geneva, Thụy Sỹ. Diễn ra trong bối cảnh cục diện thế giới và chiến sự tại thực địa Syria đã có nhiều thay đổi, cuộc đàm phán lần này được kỳ vọng sẽ mang lại một kết quả thực chất hơn.
Nga bắt đầu rút các lực lượng quân sự khỏi Syria
SKĐS - Sau thỏa thuận ngừng bắn giữa Chính phủ và các nhóm đối lập chính ở Syria mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian nhằm chấm dứt 6 năm nội chiến ở quốc gia Trung Đông này, Nga bắt đầu rút quân, từng bước xóa bỏ sự hiện diện quân sự tại đây.
Syria: Lệnh ngừng bắn có hiệu lực
SKĐS - Thỏa thuận ngừng bắn giữa các lực lượng chính phủ Syria và phiến quân đã có hiệu quả. Thỏa thuận trên đạt được nhờ trung gian hòa giải Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý ngừng bắn tại Syria
SKĐS - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa đồng ý ngừng bắn chung trên toàn lãnh thổ Syria. Các bên sẽ đi đến một thỏa thuận theo đó sẽ ngừng bắn vĩnh viễn và tìm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm