DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ kêu gọi xây dựng kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu
Hải Yến - 21:57 18/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi thế giới cần xây dựng kế hoạch toàn cầu về tiêm vaccine ngừa COVID-19, đồng thời đề xuất Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dẫn dắt nỗ lực này.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bài phát biểu khai mạc phiên họp đặc biệt cấp bộ trưởng ngoại giao của Hội đồng Bảo an LHQ về vaccine được tổ chức theo hình thức trực tuyến.  Ông Guterres cho biết, đến nay chỉ 10 nước đã tiêm được 75% số liều vaccine ngừa COVID-19 trong khi 130 nước và vùng lãnh thổ chưa triển khai chương trình tiêm chủng vaccine loại này.

Người đứng đầu LHQ nói: "Vào thời khắc khó khăn như hiện nay, vấn đề phân phối công bằng vaccine COVID-19 là phép thử lớn nhất về đạo đức mà cộng đồng quốc tế đang đối mặt. Chúng ta phải bảo đảm mọi người, mọi nơi có thể được tiêm phòng càng sớm càng tốt”. Tổng Thư ký LHQ nhấn mạnh, thế giới cần khẩn trương đưa ra một kế hoạch tiêm chủng toàn cầu để tập hợp tất cả những người có quyền lực, chuyên môn khoa học, năng lực sản xuất và tài chính cần thiết.

Đặc biệt, người đứng đầu LHQ  Guterres đã đưa ra đề xuất, G20 có thể đứng ra lập một đội đặc trách về việc chuẩn bị một kế hoạch như vậy, cũng như điều phối việc tài trợ và triển khai các chương trình tiêm phòng toàn cầu bởi họ đang  ơ một vị thế tốt. Ông Guterres cũng bày tỏ sẵn sàng huy động cả hệ thống LHQ ủng hộ cho kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 toàn cầu và cuộc họp của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) vào cuối tuần này có thể tạo động lực để huy động những nguồn lực tài chính cần thiết.

Hải Yến

(theo AFP)

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 2/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc COVID-19. Như vậy, đã 12h trôi qua Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc mới. Trong ngày có 6 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 1.898
Ngân sách Singapore 2021 tập trung vào hồi phục nền kinh tế sau khủng hoảng COVID-19
SKĐS - Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat đưa ra lộ trình hồi phục nền kinh tế sau cuộc khủng hoảng do dịch bệnh COVID-19 trong dự thảo ngân sách của nước này năm 2021.
Phòng chống dịch COVID-19, tại Hải Dương: Quyết liệt, chạy đua với thời gian
SKĐS - Ngày 18/2/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch dịch COVID-19 làm việc với Hải Dương. Đến nay, tỉnh Hải Dương đã “chiến đấu” với 23 ngày chống dịch. Hiện nay, 12/12 huyện thị, thành phố của tỉnh đã có dịch.
Chiều 18/2, có 18 ca mắc COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương
SKĐS - Bản tin 18h ngày 18/2 - tức chiều mùng 7 Tết của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 18 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương. Trong ngày có 25 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm