DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
LHQ kêu gọi ngừng bắn vô điều kiện ngay lập tức tại Gaza
15:33 28/07/2014 GMT+7
Lời kêu gọi ngừng bắn được đưa ra trong bối cảnh hơn 1.000 người, chủ yếu là người Palestine thiệt mạng do xung đột tại Gaza leo thang.

Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh hơn 1.000 người, chủ yếu là người Palestine thiệt mạng do xung đột tại Gaza leo thang.

Sáng sớm nay 28/7, Liên Hợp Quốc đã họp khẩn về tình hình bạo lực ở Dải Gaza và tuyên bố ủng hộ một lệnh ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức và vô điều kiện ở đây.

Theo Hội đồng Bảo an, một lệnh ngừng bắn sẽ cho phép tiến hành các hoạt động hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp.

Kêu gọi trên được đưa ra sau khi lực lượng Hamas và Israel bắt đầu giao tranh hôm Chủ nhật khi lệnh ngừng bắn tạm thời đổ vỡ. Lệnh ngừng bắn tạm thời trước đó đã cho phép vận chuyển thuốc men vào khu vực Gaza, nhưng đổ vỡ sau đó sau khi Israel cáo buộc lực lượng Hamas đã bắn rocket bất chấp thỏa thuận ngừng bắn 24 giờ mà Liên Hợp Quốc đưa ra. Trong khi đó, Hamas cho biết bắt đầu bắn rocket vào chiều Chủ nhật vì Israel vi phạm cam kết.

Xung đột kéo dài 20 ngày qua tại Dải Gaza đã khiến hơn 1.030 người Palestine thiệt mạng, trong đó chủ yếu là dân thường, ngoài ra còn có 43 binh sỹ Israel, 1 công dân Thái Lan.

Theo GAFIN

(GAFFIN)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm