DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ kêu gọi một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Israel Palestine
Trần Hải - 20:10 28/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo người đứng đầu LHQ, chỉ có đàm phán với tinh thần xây dựng giữa các bên mới đem đến một giải pháp chính trị lâu dài cho khu vực. Trước đó Mỹ đã ra tuyên bố việc việc Israel xây dựng các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây không vi phạm luật pháp quốc tế, tuy nhiên đã bị cộng đồng quốc tế lên tiếng phản đối.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas: Những tuyên bố và quyết định bất hợp pháp như vậy của Mỹ chỉ thúc đẩy Chính phủ Israel tiếp tục duy trì sự chiếm đóng, đẩy nhanh các hoạt động định cư và tiếp tục khẳng định việc vi phạm.

Hãng thông tấn Pháp AFP: Kể từ tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, Liên minh châu Âu, Liên hợp quốc và các tổ chức khác tiếp tục khẳng định  rằng họ coi các khu định cư là bất hợp pháp..

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres : Israel tăng cường các hoạt động định cư bất hợp pháp, phá dỡ nhà của người Palestine và gây khó khăn cho người dân ở Gaza là những hành động đe dọa triển vọng thành lập một nhà nước Palestine dựa trên các nghị quyết liên quan của LHQ.

Trần Hải (theo AFP, Reuters)

Trần Hải

(Theo AFP, Reuters)

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế tham dự Đại hội đồng LHQ về bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân
SKĐS - Từ ngày 23-26/9, Bộ trưởng Y tế, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự phiên họp toàn thể Cuộc họp Đại hội đồng LHQ về bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân (UHC) tại New York, Mỹ đồng thời thăm và làm việc tại Đại học Harvard.
LHQ kêu gọi cần có hành động cụ thể chống biến đổi khí hậu
SKĐS - Tại hội nghị Đại hội đồng LHQ, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi lãnh đạo các nước hãy có những kế hoạch cụ thể, hành động tích cực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đưa vấn đề Biển Đông ra LHQ
SKĐS - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu vấn đề Biển Đông tại phiên thảo luận chung của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 74 tại thành phố New York, Mỹ. .
LHQ cảnh báo bạo lực gia tăng tại Bolivia
SKĐS - Liên Hợp Quốc đã cảnh báo tình hình bạo lực tại Bolivia có thể vượt tầm kiểm soát giữa những người trung thành ủng hộ cựu Tổng thống Evo Morales và lực lượng an ninh sau khi ông Morales tuyên bố từ chức và rời khỏi đất nước. Các cuộc biểu tình biến thành bạo lực diễn ra ở nhiều nơi, người biểu tình kêu gọi phục chức cho cựu Tổng thống Morales.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm