DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ kêu gọi cần có hành động cụ thể chống biến đổi khí hậu
PA - 18:28 24/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại hội nghị Đại hội đồng LHQ, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi lãnh đạo các nước hãy có những kế hoạch cụ thể, hành động tích cực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết, các thảm họa thiên nhiên từ nước biển dâng, hiện tượng băng tan, hạn hán, cháy rừng, các đợt nắng nóng bất thường nhiều nơi đến xuất hiện nhiều cơn bão…. đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều hậu quả thảm khốc cho cuộc sống của người dân khắp nơi trên thế giới.

Để giải quyết vấn đề này, Tổng thư ký LHQ kêu gọi tăng cường hỗ trợ tài chính chống biến đổi khí hậu, kêu gọi các quốc gia giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, cụ thể giảm bớt 45% lượng ô nhiễm khí carbon trong 10 năm tới,  đồng thời mong các quốc gia cam kết không xây dựng nhà máy nhiệt điện sau năm 2020.

PA

((theo THX)

Tin liên quan
Biến đổi khí hậu: cuộc chiến thực sự của nhân loại
SKĐS - Trên khắp thế giới từ Âu sang Á, nhân loại đang chứng kiến những ảnh hưởng nặng nề nhất của tự nhiên có nguyên nhân là biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu làm thời tiết cực đoan xuất hiện nhiều hơn với mức độ khủng khiếp hơn bao giờ hết.
Hệ lụy bệnh tật từ biến đổi khí hậu
SKĐS - Con người là “tiểu vũ trụ” do tự nhiên sinh ra và đương nhiên phụ thuộc chặt chẽ vào “đại vũ trụ” mà cụ thể là môi trường sống trên trái đất. Khí hậu nước ta có đặc điểm là mùa hè rất nóng nực với nhiệt độ ngoài trời có khi lên đến 55-60oC và cũng là mùa bão lũ nên gây nhiều hệ lụy đến sức khỏe mỗi người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm