DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
LHQ kêu gọi các quốc gia tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19
TH - 15:13 12/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi các chính phủ trên thế giới khẩn cấp tăng cường ứng phó chống dịch bệnh COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Ông Antonio Guterres cho biết,  "Việc Tổ chức Y tế thế giới WHO tuyên bố đại dịch ngày hôm nay là một lời kêu gọi hành động gửi tới mọi người ở mọi nơi trên thế giới.

Tổng Thư ký LHQ  Antonio Guterres

Chúng ta vẫn có thể chặn đứng diễn tiến của đại dịch này, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc phải hành động. Tôi kêu gọi tất cả các chính phủ tăng cường các nỗ lực ngay từ bây giờ".

Người đứng đầu LHQ cho biết, các nước đã có những bước tiến trong việc phát hiện, thử nghiệm, điều trị, cách ly, giám sát và huy động toàn dân ứng phó. Ông tin tưởng rằng các nước có thể tiến một bước dài trong việc giảm thiểu sự lây nhiễm.

TH

(theo UN)

Tin liên quan
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Mỹ cấm người từ châu Âu nhập cảnh
SKĐS -Với số ca mắc lên tới hơn 1200 người, 37 người tử vong, Mỹ đã ban hành các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.
BV Xanh Pôn thông tin về việc tiếp đón bệnh nhân dương tính với COVID-19
SKĐS - Trước thông tin về trường hợp bệnh nhân dương tính với COVID-19 thứ 39 đã tới BV Xanh Pôn khám bệnh trước khi được chuyển tới BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, BV Xanh Pôn khẳng định việc tiếp đón, xử trí, khử khuẩn các ca nghi ngờ hoặc có dấu hiệu viêm đường hô hấp theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Vì sao Quảng Nam đưa 4 du khách người Anh ra Đà Nẵng?
SKĐS - Sáng 12/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin về việc ngành y tế Quảng Nam đưa 4 du khách người Anh ra sân bay Đà Nẵng ngày 11/3/2020.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm