DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
LHQ kêu gọi các quốc gia phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện
TH - 07:20 11/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã hối thúc tất cả các quốc gia ký và phê chuẩn Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT), đồng thời nhấn mạnh rằng hoạt động thử hạt nhân trong thế kỷ 21 “đơn giản là không thể chấp nhận được”.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã hối thúc tất cả các quốc gia ký và phê chuẩn Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT), đồng thời nhấn mạnh rằng hoạt động thử hạt nhân trong thế kỷ 21 “đơn giản là không thể chấp nhận được”.

CTBT là một trong những hiệp ước đa phương nhận được sự ủng hộ rộng rãi nhất với 184 nước nước tham gia ký kết và 168 nước đã phê chuẩn. Tuy nhiên, ông cho biết CTBT vẫn chưa có hiệu lực do còn 8 trong số 44 quốc gia cần phải phê chuẩn văn kiện này vẫn chưa thông qua.

Nếu được phê chuẩn văn kiện này mới chính thức có hiệu lực.

Đại diện thường trực của Thái Lan tạ LHQ cho rằng,  ASEAN ủng hộ mọi nỗ lực loại bỏ vũ khí hạt nhân, khẳng định cam kết đảm bảo ASEAN là khu vực không có vũ khí hạt nhân và không sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt theo đúng Hiến chương ASEAN và Hiệp ước về Khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân.

TH

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin chân bài
Brexit kéo chính trường Anh lún sâu vào khủng hoảng
SKĐS - Chính trường Anh liên tiếp đón các “cú sốc” bắt đầu là quyết định Quốc hội treo của Thủ tướng Anh, sau đó các nghị sĩ Anh đồng loạt đòi đưa dự luật ngăn chặn kịch bản Brexit không thỏa thuận ra bỏ phiếu, “cú đánh” cuối cùng khiến cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Anh đưa lên một nấc mới là Thủ tướng Anh cho biết sẽ tổ chức tổng tuyển cử sớm….
Hong Kong tuyên bố rút lại dự luật dẫn độ
SKĐS - Theo Tân hoa xã, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong, Trung Quốc, bà Carrie Lam đã tuyên bố chính thức rút lại dự luật dẫn độ, vốn là nguyên nhân của cuộc biểu tình kéo dài gần 3 tháng qua tại trung tâm tài chính hàng đầu châu Á này.
Lần đầu tiên tập trận hàng hải ASEAN- Mỹ
SKĐS - Cuộc tập trận hàng hải ASEAN – Mỹ (AUMX) đang diễn ra tại khu vực biển Vịnh Thái Lan và ngoài khơi mũi Cà Mau với sự tham gia của tất cả các nước thành viên ASEAN trong đó có Việt Nam.
Iran sẽ mở rộng phát triển hạt nhân, Mỹ không ngừng gây sức ép
SKĐS - Quốc gia Hồi giáo Iran vừa cho biết sẽ bắt đầu mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển hạt nhân trong đó có cả làm giàu urani ở tốc độ cao, đáp ứng nhu cầu của đất nước, đồng thời gạt bỏ hết những rào cản được quy định trong thỏa thuận hạt nhân.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm