DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ kêu gọi các quốc gia phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện
TH - 07:20 11/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã hối thúc tất cả các quốc gia ký và phê chuẩn Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT), đồng thời nhấn mạnh rằng hoạt động thử hạt nhân trong thế kỷ 21 “đơn giản là không thể chấp nhận được”.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã hối thúc tất cả các quốc gia ký và phê chuẩn Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT), đồng thời nhấn mạnh rằng hoạt động thử hạt nhân trong thế kỷ 21 “đơn giản là không thể chấp nhận được”.

CTBT là một trong những hiệp ước đa phương nhận được sự ủng hộ rộng rãi nhất với 184 nước nước tham gia ký kết và 168 nước đã phê chuẩn. Tuy nhiên, ông cho biết CTBT vẫn chưa có hiệu lực do còn 8 trong số 44 quốc gia cần phải phê chuẩn văn kiện này vẫn chưa thông qua.

Nếu được phê chuẩn văn kiện này mới chính thức có hiệu lực.

Đại diện thường trực của Thái Lan tạ LHQ cho rằng,  ASEAN ủng hộ mọi nỗ lực loại bỏ vũ khí hạt nhân, khẳng định cam kết đảm bảo ASEAN là khu vực không có vũ khí hạt nhân và không sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt theo đúng Hiến chương ASEAN và Hiệp ước về Khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân.

TH

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Triều Tiên cho phép các nhà báo chứng kiến tháo dỡ bãi thử hạt nhân
SKĐS - Một nhóm các nhà báo quốc tế đã đến CHDCND Triều Tiên để chứng kiến việc tháo dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri – nơi đã từng tiến hành 6 vụ thử hạt nhân.
Triều Tiên phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri
SKĐS - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên đã phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri bằng hàng loạt vụ nổ trong ngày 24-5, thực hiện bước đi đầu tiên hướng đến phi hạt nhân hóa.
Sập hầm tại cơ sở thử hạt nhân ở Triều Tiên
SKĐS - Theo kênh truyền hình Asahi TV của Nhật Bản, khoảng 200 người lao động Triều Tiên có thể đã thiệt mạng sau khi một trục mỏ đang đào tại cơ sở thử hạt nhân sập xuống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm