DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ họp khẩn đối phó với đe dọa nối lại chương trình hạt nhân của Triều Tiên
TH - 15:07 12/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo đề xuất của Mỹ, Hội đồng bảo an LHQ đã nhóm họp trước nguy cơ CHDCND Triều Tiên có thể nối lại các vụ thử tên lửa tầm xa và chương trình hạt nhân vì những bế tắc trong các cuộc đàm phán Mỹ Triều.

Đại sứ Mỹ tại LHQ Kelly Craft: Việc thử tên lửa và hạt nhân sẽ  không mang lại an ninh vững chắc hơn cho CHDCND  Triều Tiên.  Chúng tôi tin rằng, Triều Tiên sẽ từ bỏ sự thù địch và những mối đe dọa, thay vào đó sẽ đưa ra một quyết định quan trọng nhằm hợp tác với chúng tôi.

Đại sứ CHDCND  Triều Tiên tại LHQ  Kim Song: Chúng tôi  không cần phải có các cuộc đàm phán kéo dài thêm  với Mỹ và vấn đề phi hạt nhân hóa đã bị loại  khỏi bàn đàm phán.

Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia: Các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên là không thể chấp nhận được. Nhưng tiến trình đàm phán sẽ không  đạt được một khi các yêu cầu của Triều Tiên không được đáp ứng.

TH

(theo CNN, Reuters)

Tin liên quan
Triều Tiên đã hết kiên nhẫn với Mỹ
SKĐS - Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đặt ra thời hạn cuối năm đối với các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ, tuy nhiên thời điểm cuối năm gần kề nhưng dường như Mỹ đã phớt lờ thời hạn này.
Nguy cơ đổ vỡ tiến trình đàm phán hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên
SKĐS - Nỗ lực thúc đẩy đàm phán phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên đang “đi vào ngõ cụt” có nguy cơ sụp đổ hoàn toàn. Thậm chí nhiều dự đoán còn cho rằng, điều các nước phương Tây lo ngại nhất sẽ đến, đó là Triều Tiên có thể tái khởi động lại các vụ thử hạt nhân.
Triều Tiên không muốn gặp thượng đỉnh với Mỹ: Bóng lại được đá trả sang phần sân của Mỹ
SKĐS - Trong một tuyên bố mới nhất, Triều Tiên cho biết không còn hứng thú tổ chức thêm một cuộc gặp thượng đỉnh “không có kết quả” với Mỹ. Vì sao Triều Tiên lại đưa ra tuyên bố này?
“Món quà Giáng sinh” nào Triều Tiên sẽ dành cho Mỹ?
SKĐS - “Quà Giáng sinh” là cụm từ được truyền thông Triều Tiên nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây trong bối cảnh đàm phàn Mỹ Triều đang đi vào bế tắc và chưa biết bao giờ mới được khai thông. Thời hạn để Mỹ quyết định sẽ có những đề xuất mới trong vấn đề Triều Tiên đang dần cạn, và giờ là bước đi của Triều Tiên. ..
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm