DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ gửi thông điệp bày tỏ lòng biết ơn đội ngũ nhân viên y tế trong chống dịch COVID-19
HY - 08:12 08/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong thời điểm căng thẳng nhất của dịch bệnh COVID-19, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã bày tỏ lòng biết ơn đối với đội ngũ nhân viên y tế- những người đang làm việc ngày đêm, không quản mọi rủi ro, sẵn sàng hy sinh tính mạng vì sự an toàn và sức khỏe của người dân.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã gửi thông điệp  bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những nhân viên chăm sóc sức khỏe - các y tá, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sĩ, bác sĩ, những người lái xe, người dọn vệ sinh, người quản lý và rất nhiều người khác trong các hệ thống y tế đang tham gia cuộc chiến đẩy lui COVID-19.

Theo người đứng đầu LHQ, họ là những người đang làm việc ngày đêm,  sẵn sàng hy sinh tính mạng mạng của mình, với chuyên môn và tinh thần trách nhiệm nặng nề nhất, thực hiện những công việc khó khăn trong thời gian dài, đối mặt với nguy cơ bị tổn thương, lây nhiễm và cả những áp lực về thể chất và tinh thần trong đại dịch để đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho mỗi người dân.

Ảnh minh họa

Những nữ hộ sinh cũng mang trong mình trách nhiệm cao cả và cực kỳ quan trọng khi luôn đảm bảo chào đón những công dân mới đến với thế giới một cách an toàn, trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, ông Antonio Guterres đã bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với đội ngũ y tá, nữ hộ sinh nhân dịp Năm 2020 là năm quốc tế của những y tá, nữ hộ sinh.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã chia sẻ cảm nghĩ của rất nhiều người trên thế giới đối với lực lượng nhân viên y tế, đội ngũ y tá, điều dưỡng và hộ sinh trên tuyến đầu chống dịch: Trong một đại dịch, công việc của họ thậm chí còn khó khăn hơn, các bạn đã giúp cho những em bé sơ sinh của chúng ta đến thế giới này một cách an toàn. Ông Guterres nói: "Gửi các y tá và nữ hộ sinh trên thế giới: cảm ơn vì những gì mà các bạn đang làm."

HY

(theo Tân hoa xã)

Tin liên quan
Ảnh về chiến tranh Việt Nam - Thông điệp từ quá khứ
SKĐS - Chỉ những ai đã trải qua chiến tranh, chịu đựng những mất mát, đau thương mới hiểu được giá trị của hòa bình.
"Yêu thương trọn đời" - bức ảnh lan toả thông điệp tình yêu
SKĐS - Bức ảnh “Yêu thương trọn đời” của một điều dưỡng Khoa hồi sức tích cực, BV Phổi Trung ương, chụp được trong ca trực, đang được lan truyền chóng mặt trên cộng đồng mạng. Thông điệp tình yêu trong bức ảnh đã chạm đến trái tim của nhiều người.
Thông điệp các y bác sĩ trên thế giới gửi người dân giữa dịch COVID-19
SKĐS - Thông điệp phòng chống dịch COVID-19 đang "làm mưa làm gió mạng xã hội" được cộng đồng bác sĩ khắp thế giới hưởng ứng là "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn hãy ở nhà vì chúng tôi".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm