DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ cảnh báo: Người tị nạn Palestine ít có cơ hội điều trị bệnh
HY - 16:52 26/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Giám đốc y tế của Cơ quan cứu trợ LHQ về người tị nạn Palestine Akihiro Seita cho biết, người tị nạn Palestine ở khắp Trung Đông đang phải đối mặt với nhiều loại bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, ung thư và các bệnh liên quan đến thuốc lá.

 

Tuy nhiên, điều đáng buồn là những người này không được tiếp cận với các biện pháp điều trị, và là nguyên nhân dẫn tới 80% số ca tử vong của những người tị nạn Palestine.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), kể từ cuối tháng 3, khi các cuộc biểu tình nổ ra có khoảng 12.000 người bị thương trong các cuộc tuần hành, trong đó chỉ có 7000 được điều trị tại các cơ sở y tế  rất nghèo nàn, trong số đó có tới 3.500 bệnh nhân bị thương do đạn bắn.

HY

(theo UN)

Tin liên quan
Palestine: Điều trị bằng phương pháp ong chích
SKĐS - Một kỹ sư Nông nghiệp tại Palestine đã dành trọn cuộc đời nghiên cứu và phát triển phương pháp trị liệu thay thế thuốc kháng sinh bằng ong.
Israel- Palestine: Nguy cơ đối đầu biến thành xung đột
SKĐS - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ nhóm họp vào ngày 25/7 để thảo luận về cuộc đụng độ giữa người Palestine và Israel ở Jerusalem.
Palestine đề xuất Mỹ rút khỏi tiến trình hòa bình Trung Đông
SKĐS - Sau quyết định gây chấn động của Tổng thống Mỹ D.Trump, Palestine vừa đưa ra đề xuất yêu cầu Mỹ rút khỏi tiến trình hòa bình Trung Đông, thay thế vào đó là LHQ, - cơ quan sẽ dẫn dắt tiến trình hòa bình ở khu vực.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm