DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lều nhựa bảo vệ nhân viên y tế tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân COVID-19
Ngọc Anh - 08:21 14/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để bảo vệ nhân viên y tế tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân COVID-19, Đại học Birmingham (Anh) đã nghiên cứu và cho ra đời một loại lều nhựa dùng 1 lần có tên DRs INK Shield (DIS).

Theo trưởng nhóm thiết kế Matthew Campbell-Hill thì virus gây bệnh hô hấp cấp COVID-19 lây lan chủ yếu qua dịch tiết đường hô hấp truyền virus qua các giọt nhỏ li ti phát ra khi người nhiễm bệnh ho, nói chuyện, hắt hơi hoặc thậm chí ngáp, vì vậy việc phòng ngừa tốt nhất là giữ khoảng cách an toàn giữa người bệnh và nhân viên y tế ở tuyến đầu là rất quan trọng. Do đó việc ra đời lều DIS là một giải pháp khả thi, chiếc khiên di động hiệu quả.

Lều nhựa DIS giúp bảo vệ nhân viên y tế tuyến đầu phòng lây nhiễm SARS-CoV-2.

DIS được chế từ nhựa PPE trong suốt, giống hệt chiếc lều dã ngoại mini, có thể che cho bệnh nhân bị nhiễm COVID-19, không để môi chất gây bệnh rò rỉ ra ngoài, tạo hàng rào bảo vệ cả nhân viên y tế và bệnh nhân. So với các sản phẩm bảo vệ hiện có như các hộp có vách cứng, thì lều DIS rất hợp với các tình huống khẩn cấp, nhẹ hơn khoảng 5 lần và rẻ hơn tới 30% chi phí so với các giải pháp hiện có.

DIS có thiết kế gọn nhẹ, dễ thao tác, tự mở và tự dựng thành lều trong vòng vài giây. Có thể che đầu, cổ và vai người bệnh trong khi tiếp xúc điều trị cũng như khi làm thủ tục y tế hay nhận thuốc. Nếu bệnh nhân ho hoặc hắt hơi, những giọt có chứa virus sẽ không lan tỏa ra ngoài ảnh hưởng đến những người khỏe mạnh.

 

Ngọc Anh

(BAU-4/2020)

Tin liên quan
WHO khuyến cáo bảo vệ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo sử dụng dụng cụ phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế khi tham gia chống dịch COVID-19.
Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ VN kiến nghị xây dựng bộ luật bảo vệ nhân viên y tế
SKĐS - Trong bối cảnh liên tiếp xảy ra các vụ hành hung nhân viên y tế thời gian qua, báo Sức khỏe&Đời sống có buổi trao đổi với TTƯT. PGS.TS Trần Văn Thuấn, chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, giám đốc bệnh viện K về vấn đề này
Nhân chứng, bằng chứng là yếu tố quan trọng bảo vệ nhân viên y tế trước pháp luật
SKĐS - Bạo hành y tế, hành hung nhân viên y tế trong bệnh viện vẫn luôn là vấn đề nóng và chưa khi nào giảm nhiệt. Có ý kiến cho rằng pháp luật Việt Nam không bảo vệ người thầy thuốc vì chưa có hành lang pháp lý cụ thể để bảo vệ họ, người khác lại cho rằng người thầy thuốc thường đứng trước nguy cơ bị bạo hành nhưng luôn một mình phải chống đỡ…Liên quan đến vấn đề này, PV Báo Sức khỏe và Đời sống đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế.
Trung Quốc phát động chiến dịch bảo vệ nhân viên y tế
SKĐS - Hãng thông tấn Tân hoa xã của Trung Quốc vừa cho biết, Trung Quốc đã phát động một chiến dịch phòng chống nạn bạo hành trong bệnh viện và bảo vệ nhân viên y tế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm