DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
L’Espace sôi động trở lại sau giãn cách xã hội
Phạm Hoa - 17:51 31/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Sau nhiều tuần đóng cửa vì dịch bệnh, L’Espace rất vui mừng tiếp tục được đón tiếp công chúng kể từ ngày 1 tháng 6” - ngài Thierry VERGON, Giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội (L’Espace) cho biết.

Theo L’Espace, trong thời dịch COVID-19, bên cạnh quá trình thực hiện biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, trung tâm này vẫn tiếp tục phục vụ công chúng với nhiều chương trình trên nền tảng kỹ thuật số : các lớp học tiếng Pháp, trình chiếu tuyển tập phim Pháp cùng với đối tác BHD; Giới thiệu sách “Chuyên luận nhỏ về những phẩm hạnh lớn” trong khuôn khổ Hội sách trực tuyến quốc gia; Giới thiệu các chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ Pháp cho khán giả thưởng thức tại nhà. Đặc biệt công chúng có thể tiếp cận online với nguồn tư liệu phong phú thông qua Thư viện số của L’Espace.  Như vậy mối liên hệ giữa L’Espace và công chúng đã không bị đứt đoạn, tuy nhiên chẳng có gì bằng được gặp gỡ trực tiếp, chẳng có gì bằng mối quan hệ giữa con người với con người.

Sau thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 và hiện nay dịch bệnh đã được Việt Nam kiểm soát, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng trong hơn 40 ngày đã qua, L’Espace mở cửa trở lại để đón công chúng từ ngày 1/6. “Chúng tôi tiếp tục tổ chức các hoạt văn hóa chất lượng : các hội thảo, chương trình biểu diễn, chiếu phim và triển lãm. Thư viện đa phương tiện sẽ mở cửa cho độc giả với nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em. Chúng tôi hy vọng được gặp lại đông đủ các bạn tới đây để cùng nhau kỷ niệm tình hữu nghị Pháp-Việt” – ngài Thierry VERGON chia sẻ.

 

 

Các chương trình tại L’Espace trong tháng 6 này đáng chú ý có trình chiếu phim Trai hư tốt bụng (2/6), Hồ cánh cụt và biệt đội rừng xanh (7/6), Bầu trời đỏ (9/6), Tamara (14/6), Khu vườn của ông nội (16/6), Giấc mơ bay (27/6), Không gia đình (28/6)...

 

 

Hội thảo Ô nhiễm bụi mịn (3/6), Tọa đàm: Ô nhiễm bụi mịn – mặt tối của hoạt động con người (5/6), Nhạc thể nghiệm Những chân trời - bụi đỏ (12/6), triển lãm Tìm mình trong thế giới tuổi thơ (12 – 25/6), giới thiệu sách Làng mạc ở châu thổ sông Hồng (17/6), Ngày hội âm nhạc (21/6)...

Phạm Hoa

Tin liên quan
Rạp chiếu phim thu nhỏ tại Bệnh viện K: Thêm món ăn tinh thần cho người bệnh
SKĐS - Điều trị ung thư là quá trình dài, không chỉ dừng lại ở việc thăm khám, điều trị mà còn là sự tận tâm chăm sóc và sẻ chia về tinh thần, đồng hành cùng người bệnh trên hành trình chiến thắng ung thư.
TP HCM: Dừng hoạt động rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar từ 18 giờ ngày 15/3
SKĐS - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo về việc tạm đóng cửa các rạp chiếu phim, quán bar, game online, các điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu từ 18 giờ ngày 15/3 nhằm hạn chế tụ tập đông người và hạn chế sự lây lan dịch bệnh COVID-19.
Hà Nội tạm đóng cửa rạp chiếu phim để phòng tránh COVID-19
SKĐS - Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội vừa có văn bản số 722 gửi UBND các quận, huyện, thị xã, trong đó đề cập việc tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố.
TP.Hồ Chí Minh: Tiếp tục dừng hoạt động sân khấu, rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar...
SKĐS - UBND.TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Văn bản số 1490/UBND-VX về tiếp tục công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm