DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Léonard de Vinci: Hành trình sáng tạo
Phạm Hoa - 20:00 10/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là triển lãm trên màn ảnh rộng do Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức, sẽ được công chiếu một đêm duy nhất vào tối 18/12 tại Hội trường L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Léonard De Vinci : Hành trình sáng tạo là bộ phim được phát hành nhân dịp kỷ niệm 500 năm ngày mất của Léonard De Vinci, bên cạnh đó giới thiệu các bức họa ở định dạng Ultra HD, chưa từng thấy trên màn hình lớn. Tác phẩm cũng được bình luận bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới và ghi hình ở nhiều nước như: Nga, Đức, Pháp, Ý, Mỹ, Anh, Scotland, Ba Lan...


Mona Lisa của Léonard de Vinci

Là một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất thế giới, thậm chí được mệnh danh là người có trí tuệ uyên thâm nhất sử nhân loại, đã có rất nhiều chương trình truyền hình cũng như những thước phim được thực hiện về Léonard de Vinci. Tuy nhiên, những bộ phim này thường không nghiên cứu sâu về nghệ thuật của ông. Lần đầu tiên, những tác phẩm hội họa kinh điển của Léonard de Vinci được giới thiệu trên màn ảnh ở định dạng Ultra HD trong trong chương trình triển lãm trên màn ảnh rộng Léonard de Vinci : Hành trình sáng tạo. Khán giả sẽ có dịp chiêm ngưỡng hàng chục bức họa và bản vẽ vô song của ông như Mona Lisa, Bữa ăn tối cuối cùng, Người đàn bà và con chồn, Chân dung Ginevra de’ Benci, Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng, Đức mẹ Đồng trinh trong hang đá....

Bộ phim cũng là cơ hội để khán giả nhìn lại cuộc đời của Léonard de Vinci - sự sáng tạo, tài năng điêu khắc, tầm nhìn xa trong quân đội và khả năng điều hướng trong nền chính trị đương thời đầy biến động qua lăng kính nghệ thuật của ông. Được phát hành nhân dịp kỷ niệm 500 năm ngày mất của ông, đây là bộ phim đầu tiên hoàn chỉnh về Léonard de Vinci.

 

Lễ rửa tội Chúa - bức họa Leonardo cộng tác với người thầy Verrocchio năm 1475. Tác phẩm ghi lại cảnh Thánh John tẩy giả dội nước lên người Jesus bên dòng sông Jordan, trong khi hai thiên thần đang quỳ gối chứng kiến.


Nhà văn, đạo diễn nổi tiếng thế giới với nhiều giải thưởng danh giá Phil Grabsky đã chu du qua 8 quốc gia để ghi hình tất cả các tác phẩm được cho là của danh họa Léonard de Vinci. Bộ phim cũng sẽ giới thiệu tác phẩm gây nhiều tranh cãi Salvator Mundi, kiệt tác Salle delle Asse (tác phẩm tranh tường đồ sộ nhất của Léonard de Vinci) cũng như bức Sự tôn thờ của Magi (Adoration of the Magi) mới được phục chế gần đây. Không chỉ vậy, Léonard de Vinci: Hành trình sáng tạo còn là cơ hội hiếm hoi để khán giả được chiêm ngưỡng chân dung nàng Mona Lisa với độ phân giải Ultra HD có độ nét cực cao. Thêm vào đó, câu chuyện cuộc đời của người đàn ông được đánh giá là người có trí tuệ uyên thâm nhất lịch sử nhân loại sẽ được dẫn dắt bởi các chuyên gia, các nhà sử học và các giám tuyển hàng đầu thế giới.

 

 

Chương trình sẽ có sự góp mặt Đỗ Vũ, hoạ sĩ, nhà giáo dục nghệ thuật tại Hà Nội. Tốt nghiệp Học viện nghệ thuật Pennsylvania của Mỹ (PAFA), Đỗ Vũ hiện là giám đốc của Painter’s Studio. Gần đây, anh đã thực hiện nhiều workshop cảm thụ nghệ thuật cho các bạn trẻ Việt Nam. Phần thảo luận với anh sẽ giúp khán thính giả hiểu hơn về nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng và bối cảnh sáng tác những tác phẩm hội họa để đời của Léonard de Vinci - đại diện tiêu biểu nhất của thời kỳ Phục Hưng.

 

Phạm Hoa

Tin liên quan
7 phát hiện thú vị về danh họa và kiệt tác nghệ thuật
SKĐS - Thời xưa dễ hơn - nhìn chung, với độ chính xác tương đối, ai cũng có thể xác định, bức tranh nào đó có phải là tác phẩm nghệ thuật, hoặc không.
Những gam trầm đời tư danh họa Van Gogh
SKĐS - Danh họa Hà Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng Vicent Van Gogh (1853-1890) khổ sở vì những cơn hoảng loạn và hội chứng rối loạn tâm lý. Cuộc đời nghệ sĩ tài hoa, cho dù bi đát và buồn thảm, song không hiếm tiểu tiết thú vị. Dưới đây là vài thí dụ điển hình.
Tranh hiếm của danh họa Picasso có thể bán 50 triệu USD
SKĐS - Bức tranh hiếm của đại danh họa Picasso có tên "Femme au beret et a la robe quadrillee" (Marie-Therese Walter), sẽ được đưa ra đấu giá thời gian tới và được dự đoán sẽ bán được ở mức giá 50 triệu USD.
Nữ danh họa hỏng khớp từ tuổi ấu thơ
SKĐS - Những sáng tác của bà giống tranh vẽ trẻ thơ - hồn nhiên, sống động, không duy trì những tỷ lệ hợp lý, chỉ phô diễn mặt sáng của cuộc sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm