DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lệnh ngừng bắn phía Đông Ukraine bị phá vỡ sau nửa giờ có hiệu lực
14:00 15/02/2015 GMT+7
Ly khai miền Đông Ukraine và quân chính quyền Kiev gần như đồng thời cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở vùng Donbass sau khi các cuộc pháo kích vẫn rền vang tại nhiều khu vực.

Hãng Lenta của Nga, sáng nay 15/2, nhận định, lệnh ngừng bắn phía Đông – Nam của Ukraine dường như đã bị phá vỡ sau nửa giờ có hiệu lực.

Thông báo từ quân chính phủ Kiev cho biết, khoảng 0h25 phút ngày 15/2 (hơn 20 phút sau khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực), lực lượng ly khai đã tiến hành pháo kích vào một trạm kiểm soát của quân đội và an ninh Ukraine tại khu vực Lugansk.

Thỏa thuận ngừng bắn phía Đông Ukraine bị phá vỡ

Một quan chức quân đội Ukraine, Thiếu tướng Alexander Rozmaznin sau đó đã thông báo thỏa thuận ngừng bắn với đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đang có mặt tại khu vực.

Ít giờ đồng hồ sau, lực lượng ly khai miền Đông cũng ra thông báo tuyên bố quân chính phủ Kiev vi phạm lệnh ngừng bắn.

“Khoảng 2h sáng, lực lượng quân đội và an ninh Kiev tại Debaltsevo tiếp tục tiến hành các cuộc bắn phá bằng súng cối vào các vị trí lực lượng của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk và Lugansk. Nhiều đợt pháo kích trúng các khu định cư. Thông tin ban đầu cho thấy có nạn nhân mới sau vị pháo kích”, Edward Basurin, một lãnh đạo của lực lượng vũ trang ly khai miền Đông cho biết.

Lãnh đạo của ly khai vùng Donetsk lưu ý thêm, cùng thời điểm, các khu vực Yenakiyevo, Gorlovka và sân bay Donetsk cũng chứng kiến các cuộc bắn phá của quân chính phủ Ukraine.

Được biết, sau khi thỏa thuận ngừng bắn bị vi phạm, nguồn tin từ Donetsk cho biết, lãnh đạo “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng Alexander Zakharchenko đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với các nhân vật chủ chốt.

 

 

 

 

(Theo Tienphong Online)

Tin liên quan
Chiến sự ác liệt, Tổng thống Ukraine điện đàm với lãnh đạo Đức, Pháp, Mỹ
Trong bối cảnh chiến sự không ngừng leo thang tại đông Ukraine với những trận ném bom tại thị trấn Debaltseve và pháo kích tại Donetsk, Tổng thống Ukraine cho hay ông sẽ có cuộc điện đàm với các lãnh đạo Đức, Pháp, Mỹ trong ngày 14/2, chỉ vài giờ trước thời hạn ngừng bắn.
Những điểm mấu chốt trong thỏa thuận hòa bình mới cho đông Ukraine
Kiev và lực lượng ly khai thân Nga ngày 12/2 đã nhất trí một lộ trình hòa bình sau các cuộc đàm phán marathon tại Minsk, Belarus với sự tham gia của lãnh đạo Nga, Pháp, Đức và Ukraine.
Ðàm phán về Ukraine gay cấn
SKĐS - Các điều kiện mà phía Nga đưa ra là không chấp nhận được. Thật không may là không có tin tức tốt lành nào cả. Quá trình đàm phán vẫn đang tiếp tục.
Miền Đông Ukraine tiếp tục chìm trong mưa đạn pháo
Trong khi cuộc gặp 4 bên về Ukraine diễn ra căng thẳng ở Minsk (Belarus), miền Đông Ukraine tiếp tục chìm trong mưa đạn pháo.
Putin sẽ làm gì nếu Mỹ vũ trang cho Ukraine
Nâng cao phong trao bài Mỹ trong nước, gây khó dễ trên các vấn đề quốc tế là những biện pháp mà Tổng thống Vladimir Putin có thể dùng để trả đũa, nếu Mỹ quyết định vũ trang cho quân đội Ukraine.
Le lói tín hiệu hòa bình cho Ukraine
SKĐS - Ngay sau khi những người tham gia cuộc đàm phán tại Minsk bao gồm chính quyền Ukraine và đại diện của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng đạt được một thỏa thuận,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm