Hà Nội

Lệnh ngừng bắn giữa Ukraine và phe ly khai đã đổ vỡ

01-02-2015 9:33 PM | Quốc tế

SKĐS - Hòa đàm giữa chính quyền Ukraine và lực lượng ly khai ở miền Đông nước này chấm dứt mà không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

Hòa đàm giữa chính quyền Ukraine và lực lượng ly khai ở miền Đông nước này chấm dứt mà không đạt được bất cứ thỏa thuận nào. Giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn tại miền Đông Ukraine khiến nhiều dân thường và binh sĩ thiệt mạng. Lệnh ngừng bắn hai bên đồng ý vào tháng 9 năm ngoái đã bị vi phạm liên tục và hoàn toàn đổ vỡ.

Đặc sứ của chính quyền Ukraine, cựu Tổng thống Leonid Kuchma: Đàm phán thất bại do lỗi của các đại diện phe ly khai từ chối thảo luận về các bước để thiết lập lệnh ngừng bắn ngay lập tức.

Thứ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Eduard Basurin: Trong 24 giờ qua, dân quân DPR đã nắm quyền kiểm soát các điểm dân cư Kalinovka và Nikishino ở ngoại vi thành phố Debaltsevo cũng như tuyến đường chiến lược tới Artemovsk.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak: Trong 24 giờ qua, 15 binh sĩ Kiev đã thiệt mạng ở miền Đông bởi các cuộc giao tranh dữ dội với các phần tử ly khai.

NB (Theo ABC)

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH