DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lên "phố núi" lừa đảo chiếm đoạt bằng công nghệ cao
18:18 26/09/2015 GMT+7
Công an thành phố Hà Giang vừa ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ đối với Trần Đình Chiến (SN 1973, trú tại phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, Phú Thọ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Theo Công an tỉnh Hà Giang, ngày 14/9, Trần Đình Chiến từ Việt Trì lên thành phố Hà Giang để chuẩn bị thực hiện kế hoạch lừa đảo.

Với danh nghĩa là đại diện một Công ty đầu tư tài chính có trang Website điện tử trên mạng là Payfx.us, Chiến mang theo một số tài liệu, điện thoại di động, máy tính bảng để giới thiệu với “khách hàng”.

Lên "phố núi" lừa đảo chiếm đoạt bằng công nghệ cao

Đối tượng Trần Đình Chiến tại cơ quan Công an.

Hình thức lừa đảo của Chiến là đầu tư nạp tiền vào tài khoản của “Công ty” với mức đầu tư mỗi mã tài khoản tối thiểu là 500 USD, sau đó lãi suất sẽ được tăng dần với mức là 3% trên ngày.

Sau 3 tháng người mua sẽ được rút cả gốc và lãi, nếu giới thiệu thêm người tham gia mua mã đầu tư tài chính thì người tìm sẽ được hưởng thêm 12% số tiền của người mới tham gia.

Bằng hình thức này, Trần Đình Chiến đã lôi kéo được 4 người trên địa bàn thành phố Hà Giang và huyện Vị Xuyên, Hà Giang tham gia, trong đó có 2 người đã nộp tiền vào tài khoản là 46 triệu đồng.

Sau khi phát hiện sự việc, Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Giang đã vào cuộc làm rõ và ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Chiến để tiếp tục điều tra.

X. Thái

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm