DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lên kế hoạch có con sau khi điều trị ung thư tinh hoàn
TS BS Nguyễn Thành Như - 10:21 07/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi kết thúc hóa trị và xạ trị thì bệnh nhân điều trị ung thư tinh hoàn cần thời gian bao lâu mới có thể có con được mà không bị ảnh hưởng tới thai nhi?

Xin chào Bác sĩ.

Tôi là bệnh nhân ung thư tinh hoàn cách đây hơn 1 năm đã đến để nhờ Bác sĩ tư vấn giúp trước khi phẫu thuật và hóa xạ trị. Hôm nay tôi viết mail này để báo cho bác sĩ biết tin vui là tôi đã kết thúc điều trị sau khi vào hóa trị BEP 4 chu kì và xạ trị 36Gy/18fx được gần 1 năm nay. Hiện nay sức khỏe tôi đã ổn định và tái khám định kì cho thấy kết quả vẫn ổn.

Bên cạnh đó, tôi cũng có một thắc mắc nhỏ là sau khi kết thúc hóa trị và xạ trị thì bệnh nhân cần thời gian bao lâu mới có thể có con được mà không bị ảnh hưởng tới thai nhi? Bệnh nhân cần phải làm các xét nghiệm nào trước khi quyết định có con ạ?

Xin cảm ơn Bác sĩ!

Chào bạn,

Sau đợt điều trị 3 tháng là bạn có thể có con. Bạn cần đi xét nghiệm tinh trùng, siêu âm bìu, xét nghiệm máu để biết tình trạng tinh hoàn còn lại. Từ đó dự đoán khả năng có con. Nhiều khả năng là bạn bị vô tinh sau đợt điều trị. Sau 1-2 năm có thể bạn sẽ có lại tinh trùng trong tinh dịch. Nếu sau thời gian này mà bạn vẫn bị vô tinh thì microTESE có thể giúp tìm được tinh trùng trong tinh hoàn để làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Nếu bạn có trữ tinh trùng trước khi điều trị thì có thể dùng tinh trùng đó để làm hỗ trợ sinh sản bất cứ lúc nào.

TS BS Nguyễn Thành Như

Tin liên quan
Điểm mặt những bệnh phụ khoa khiến chị em khó có con
SKĐS - Thống kê chỉ ra tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa ngày càng tăng nhưng nhiều chị em chủ quan không nghĩ rằng chúng lại gây ra hậu quả nghiêm trọng, trực tiếp ảnh hưởng sức khỏe đặc biệt là khả năng sinh sản của bản thân.
Nếu mắc các lỗi này vợ chồng bạn sẽ khó có con
SKĐS - Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh khó kiểm soát như di truyền, hội chứng buồng trứng đa nang, tuổi cao… Song cũng có các lỗi do lối sống làm vợ chồng bạn khó có con
Có con sau thụ tinh ống nghiệm thất bại
SKĐS - Hàng trăm ca vô sinh hiếm muộn sau khi nhiều lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại đã tìm đến một vị bác sĩ - lương y và đã được chẩn đoán, bốc thuốc và đã có con...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm