DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
'Lênh đênh nhớ phố' với Trịnh Công Sơn.
Phạm Hoa - 20:00 13/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kỷ niệm 5 năm ngày Hà Nội đặt tên đường Trịnh Công Sơn và 37 năm ra đời bài hát Nhớ mùa Thu Hà Nội và Đoản khúc Thu Hà Nội, Gallery39 tổ chức buổi ra mắt băng cối 'Lênh Đênh Nhớ Phố - Giang Trang hát nhạc Trịnh Công Sơn' và khai mạc triển lãm 25 bức ảnh chụp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của 3 nhà nhiếp ảnh: Hà Tường, Nguyễn Đình Toán và Dương Minh Long.

Đây là lần đầu tiên từ 1975, âm nhạc của Trịnh Công Sơn được phát hành trên định dạng băng cối, tốc độ 15 sau khi đã có bản CD và  đĩa nhựa (Vinyl) cùng do ca sĩ Giang Trang thể hiện, nhà sản xuất Trần Đức thực hiện. Tinh thần giản dị, gần gũi trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn cũng như cách thể hiện mộc mạc của Giang Trang đã khích lệ nhà sản xuất Trần Đức làm cuốn băng cối đặc biệt này.

 

 

Chương trình được remaster và thu âm bằng các thiết bị chuyên nghiệp dưới dạng 2 track chuẩn EQ IEC/CCIR, sợi băng có kích thước tiêu chuẩn (¼ inch), tốc độ 15ips, hy vọng sẽ mang đến cho cộng đồng audiophile cũng như những người yêu âm nhạc Trịnh Công Sơn một trải nghiệm thưởng thức mới.

Đây cũng là lần đầu tiên 3 nhiếp ảnh gia  cùng bầy chung một triển lãm  ảnh đen trắng chụp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trong buổi triển lãm, 3 nhiếp ảnh gia sẽ có mặt để giao lưu với người xem qua những câu chuyện đằng sau mỗi bức ảnh. Hy vọng âm nhạc và nhiếp ảnh sẽ cùng mang đến một câu chuyện thú vị, một góc nhìn khác lạ hơn về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán chụp Trịnh Công Sơn với các văn nghệ sĩ.

Tác phẩm của Hà Tường


Phần hình ảnh của băng cối do họa sĩ Lê Thiết Cương thiết kế, nhiếp ảnh NHAT LE thực hiện, đặc biệt túi đựng băng cối được may từ vải lanh,  dệt thủ công, chưa nhuộm chàm của người H’mông.

Phần âm nhạc của đĩa do violin Trần Anh Tú (Tú Xỉn) và guitar Trần Anh Hoàng đảm nhận.

Triển lãm ảnh diễn ra từ ngày 18/10 đến hết 25/10/2020 tại Gallery39 – 39A Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Những sản phẩm âm nhạc tri ân các anh hùng - liệt sĩ
SKĐS - Để tri ân và tỏ lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để đất nước hòa bình, phát triển như hôm nay, nhiều ca sĩ trẻ gần đây đã có các sản phẩm âm nhạc giàu cảm xúc được công chúng đón nhận.
Thắp lửa niềm tin thắng đại dịch bằng âm nhạc
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những sản phẩm âm nhạc về các lực lượng phòng chống dịch đã tiếp tục ra đời, lan tỏa, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay, góp sức để đẩy lùi SARS-CoV-2 và thắp lửa niềm tin về một ngày mai tươi sáng.
Cảm xúc đặc biệt cho Hà Nội bằng âm nhạc
SKĐS - Mùa thu ở đâu cũng đẹp và lãng mạn nhưng trong ký ức của nhiều người, mùa thu đẹp nhất là ở Hà Nội. Chương trình Giai điệu kết nối tháng 10 dành những cảm xúc thật đặc biệt cho Hà Nội với 2 tập phát sóng vào ngày 2 và 9/10/2020 trên kênh VTV1.
Gameshow âm nhạc “hồi sinh”
SKĐS - Một số gameshow âm nhạc gần đây có tỉ suất người xem cao, báo hiệu sự hồi sinh của loại hình tưởng như chỉ còn vang bóng một thời.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm