Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam”

03-11-2020 2:26 PM | Thời sự

SKĐS - Sáng 3/11, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam” cho 15 đồng chí thuộc Bộ Y tế và trao Chứng chỉ hoàn thành Chương trình giáo dục quốc phòng an ninh cho 130 học viên đối tượng 3 năm 2020 của Bộ Y tế.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Phạm Quang Ngân – Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ Bộ Quốc phòng – Thủ trưởng Cơ quan thường trực công tác quốc phòng bộ, ngành địa phương; PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế, Chỉ huy trưởng BCHQS Bộ Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ/Cục/Thanh tra/Văn phòng Bộ Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Y tế; các đồng chí đại biểu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và 130 học viên được nhận Chứng chỉ hoàn thành Chương trình giáo dục quốc phòng đối tượng 3 năm 2020 của Bộ Y tế.

Thiếu tướng Phạm Quang Ngân – Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ Bộ Quốc phòng phát biểu chúc mừng tại lễ trao tặng.

Trong những năm qua, Bộ Quốc phòng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế triển khai các chương trình, kế hoạch, dự án phát triển KT-XH gắn với bảo đảm quốc phòng - an ninh như triển khai thực hiện các hoạt động kết hợp quân dân y bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và bộ đội, trọng tâm ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; Đề án phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020… phối hợp trong phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh; tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, xử lý ô nhiễm môi trường; đặc biệt đã phối hợp chặt chẽ giữa hai Bộ trong phòng, chống dịch COVID-19, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu chúc mừng tại lễ trao tặng, Thiếu tướng Phạm Quang Ngân – Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ Bộ Quốc phòng – Thủ trưởng Cơ quan thường trực công tác quốc phòng bộ, ngành địa phương cho biết, để hoàn thành tốt các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của mình, Bộ Quốc phòng rất mong tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương, trong đó các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế để xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Chỉ huy trưởng BCHQS Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ trao tặng.

Nhân dịp Bộ Quốc phòng Quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam” cho 15 đồng chí thuộc Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong quản lý, chỉ đạo và tham gia thực hiện công tác quốc phòng, quân sự.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chúc mừng 15 đồng chí đã nhận được phần thưởng xứng đáng với thành tích mà các đồng chí đã đóng góp trong thời gian qua. Đó cũng là sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Quốc phòng đối với lực lượng vũ trang quần chúng nói chung và cán bộ nhân viên, lực lượng tự vệ ngành Y tế nói riêng.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, trong những năm qua, mặc dù ngành Y tế Việt Nam vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, tình hình dịch bệnh có xu hướng bùng phát trở lại, một số dịch bệnh mới nổi, sốt xuất huyết, đặc biệt là dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới từ cuối năm 2019, trong đó có Việt Nam, gây ra không ít khó khăn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và công tác quân sự quốc phòng nói riêng.

Thiếu tướng Phạm Quang Ngân – Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ Bộ Quốc phòng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam” cho PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế.

Song được sự quan tâm chỉ đạo của Hội đồng giáo dục Quốc phòng Trung ương, Bộ Quốc phòng, với sự nỗ lực của toàn ngành y tế, sự tham mưu đầy đủ của Ban Chỉ huy quân sự các cấp, Ban CHQS Bộ Y tế đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ Quốc phòng, Cục dân quân tự vệ đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ Bộ Y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và công tác quân sự, quốc phòng trong ngành Y tế nói riêng

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa từ Bộ Quốc phòng, Cục dân quân tự vệ để Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Chính phủ giao.

Thiếu tướng Phạm Quang Ngân – Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ Bộ Quốc phòng và PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng và chúc mừng các đồng chí thuộc Bộ Y tế được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Ngay sau Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam” đã diễn ra lễ trao Chứng chỉ hoàn thành Chương trình giáo dục quốc phòng đối tượng 3 năm 2020 cho 130 học viên của Bộ Y tế.

Phát biểu tại lễ trao chứng chỉ, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn chúc mừng 130 học viên tham dự Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 3 của Bộ Y tế năm 2020 đã hoàn thành nhiệm vụ.

Thời gian của khóa học chỉ có 2 tuần, các học viên đã được nghiên cứu 14 chuyên đề về những quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh trong tình hình mới. Thông qua nội dung nghiên cứu học tập, giúp cho các học viên nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Giữ vững niềm tin, nâng cao cảnh giác cách mạng, tinh thần yêu nước, ý chí bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia…

"Đó là những nội dung rất cơ bản làm hành trang cho các học viên trong công tác thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, Y tế gắn với quốc phòng an ninh theo cương vị chức trách được giao"- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh

Các học viên nhận Chứng chỉ hoàn thành Chương trình giáo dục quốc phòng an ninh đối tượng 3 năm 2020 của Bộ Y tế.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn lưu ý, để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, sau khi đã hoàn thành lớp học, các học viên cần tiếp tục quán triệt các nội dung đã được truyền đạt tại lớp học để vận dụng có hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao; Mỗi đồng chí phải trở thành hạt nhân của cơ quan đơn vị để thực hiện tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên của đơn vị mình quán triệt đường lối quốc phòng an ninh của Đảng và Nhà nước. Kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội… ;

Đồng thời, làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nội dung cơ bản để kết hợp quy hoạch đầu tư phát triển KT-XH gắn với an ninh quốc phòng; Thực hiện tốt công tác kết hợp quân dân y trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ, phát huy sức mạnh tổng hợp của ngành y tế vào việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và lực lượng vũ trang trong thời bình; Chuẩn bị sẵn sàng đối phó có hiệu quả khi xảy ra các tình huống có thiên tai, thảm họa và các tình huống khẩn cấp khác...


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH