Lễ tốt nghiệp của 'khóa học đặc biệt' tại Trường Đại học Y Hà Nội

11-08-2023 16:53 | Thời sự

SKĐS - Ngày 11/8, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao bằng cho 1.145 tân bác sĩ và cử nhân y khoa năm 2023. Đây là những sinh viên được đào tạo theo chương trình đổi mới đào tạo đại học.

Tại Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ và cử nhân y khoa năm 2023, GS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, khóa Cử nhân (2019-2023) và Bác sĩ y khoa (2017-2023) cũng là một khóa học đặc biệt trong lịch sử đào tạo của Trường Đại học Y Hà Nội: "Khóa học của các em đã đi trong đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới với hàng chục triệu người tử vong trong đó có Việt Nam, việc giảng dạy và học tập của toàn trường bị gián đoạn, ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là thực tập, thực hành lâm sàng".

Lễ tốt nghiệp của 'khóa học đặc biệt' tại Trường Đại học Y Hà Nội - Ảnh 1.

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội chúc mừng các tân bác sĩ và cử nhân y khoa.

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú chia sẻ, các thầy/cô cùng với các em đã phải vừa giảng dạy, học tập vừa tích cực tham gia phòng chống dịch tại nhiều mặt trận trên cả nước, đặc biệt nhiều sinh viên bám trụ tại những tâm dịch khốc liệt nhất. Bằng tinh thần dũng cảm, sáng tạo, linh hoạt thích ứng của thầy, trò Đại học Y Hà Nội chúng ta đã vượt lên mọi khó khăn đảm bảo tiến trình đào tạo, duy trì chất lượng và góp sức cùng ngành, cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh; Khóa học của các em cũng đã đi trong công cuộc đổi mới đào tạo đại học lịch sử của Nhà trường với vô vàn khó khăn và thách thức.

"Hôm nay chúng ta vui mừng và tự hào vì đã có sản phẩm khóa thứ 2 của đổi mới đào tạo đại học, đó chính là các tân cử nhân Điều dưỡng. Điều này thành công của đổi mới đào tạo… Các em đã nỗ lực học tập và hôm nay cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội và hãy ghi nhớ và thực hiện lời thề của ngày hôm nay để xứng đáng với truyền thống của Trường, với các thầy, cô. Phía trước các em giờ đây là cơ hội, thách thức để trưởng thành và tỏa sáng", GS.TS. Nguyễn Hữu Tú cho biết.

Lễ tốt nghiệp của 'khóa học đặc biệt' tại Trường Đại học Y Hà Nội - Ảnh 2.

Lễ tốt nghiệp của 'khóa học đặc biệt' tại Trường Đại học Y Hà Nội - Ảnh 3.

Lễ tốt nghiệp của 'khóa học đặc biệt' tại Trường Đại học Y Hà Nội - Ảnh 4.

Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội và đại diện các phòng trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ và cử nhân y khoa.

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú khẳng định: "…Lựa chọn ngành y đồng nghĩa với lựa chọn học tập suốt đời, kiên trì học tập, học hỏi là chìa khóa duy nhất cho sự tiến bộ của nghề nghiệp, sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chính các em, cho người bệnh và cho cộng đồng".

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã gửi lời chúc mừng đặc biệt đến các tân Bác sĩ Y khoa khóa 2 của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa. Vượt qua tất cả các khó khăn, thử thách của khóa học thứ 2, xa cơ sở chính, xa mái nhà lớn Đại học Y Hà Nội. "Ngày hôm nay, 115 tân bác sĩ y khoa khóa 2 của Phân hiệu đã có mặt ở đây, hòa chung niềm vui lớn nhất sau 6 năm học tập. Sự thành công của các em đã khẳng định sự lớn mạnh, chất lượng, niềm tin của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa, khẳng định sự đóng góp ngày càng lớn của Trường Đại học Y Hà Nội về nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống y tế nước nhà".

Lễ tốt nghiệp của 'khóa học đặc biệt' tại Trường Đại học Y Hà Nội - Ảnh 5.

Lễ tốt nghiệp của 'khóa học đặc biệt' tại Trường Đại học Y Hà Nội - Ảnh 6.

Tân bác sĩ Trần Thanh Bình - đại diện các tân bác sĩ và tân cử nhân nhận bằng trong buổi lễ bày tỏ: "Cảm ơn các thầy/ cô đã trang bị cho chúng em một nghề cao quý, một lượng kiến thức và kỹ năng nhất định để chúng em sẵn sàng trở thành những nhân viên y tế, hành nghề giúp đỡ người bệnh, giúp đỡ mọi người. Chúng em sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân, không ngừng nỗ lực phấn đấu hơn nữa, trau dồi tri thức và rèn luyện để xứng đáng là sản phẩm đào tạo của Trường Đại học Y Hà Nội".

Năm nay, Trường Đại học Y Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho 1.145 sinh viên thuộc 9 chuyên ngành hệ chính quy và 1 chuyên ngành liên thông trình độ đại học chính quy.

Trong đó, khóa Bác sĩ (2017-2023) có: 488 sinh viên ngành Bác sĩ Y khoa, 115 sinh viên ngành Bác sĩ Y khoa Phân hiệu Thanh Hóa; 50 sinh viên ngành Bác sĩ Y học cổ truyền; 71 sinh viên ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt, 82 sinh viên ngành Bác sĩ Y học Dự phòng, 17 sinh viên ngành Bác sĩ văn bằng 2 Y học dự phòng được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp năm 2023

 Khóa Cử nhân (2019-2023) có: 75 sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học, 64 sinh viên ngành Khúc xạ nhãn khoa, 90 sinh viên ngành Điều dưỡng, 58 sinh viên ngành Cử nhân Dinh Dưỡng, 35 sinh viên ngành Cử nhân Y tế công cộng được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp năm 2023.

Đây là khóa học được tăng cường kỹ thuật chuyên ngành, thực hành tay nghề, rèn luyện kỹ năng, cập nhật môn học mới, hội nhập quốc tế. Đặc biệt, các sinh viên của khóa học được tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động cộng đồng, tham gia phòng chống dịch bệnh. Nhiều sinh viên giành được học bổng ngoài ngân sách. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi chiếm 70- 80%.

Chi tiết điểm sàn Trường Đại học Y Hà Nội năm 2023Chi tiết điểm sàn Trường Đại học Y Hà Nội năm 2023

SKĐS - Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố mức điểm sàn vào trường dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đỗ Vi
Ý kiến của bạn