Hà Nội

Le lói tín hiệu hòa bình cho Ukraine

08-02-2015 9:27 PM | Quốc tế

SKĐS - Ngay sau khi những người tham gia cuộc đàm phán tại Minsk bao gồm chính quyền Ukraine và đại diện của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng đạt được một thỏa thuận,

Ngoại trưởng Nga S.Lavrov: Ngay sau khi những người tham gia cuộc đàm phán tại Minsk bao gồm chính quyền Ukraine và đại diện của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng đạt được một thỏa thuận, tôi chắc chắn Nga sẽ là một trong số thành viên bảo đảm cho thỏa thuận này, ngoài ra có thể là Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) hoặc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Tôi tin rằng Đức, Pháp và các nước khác sẽ sẵn sàng cung cấp sự đảm bảo. Tuy nhiên, sự đảm bảo này chỉ nên là một thứ gì đó mà đã đạt được và các cuộc đàm phán cũng cần trực tiếp.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov: Việc soạn thảo nội dung văn kiện chung về khả năng thực thi thỏa thuận Minsk đang được tiến hành. Cuộc đối thoại giữa các lãnh đạo “mang tính xây dựng và có ý nghĩa”.

Tổng thống Pháp Hollande: Sáng kiến của Pháp và Đức là cơ hội cuối cùng cho hòa bình ở Ukraine. Nếu chúng ta không xoay xở tìm ra một thỏa thuận hòa bình bền vững, chứ không chỉ là một thỏa hiệp, chúng ta biết chính xác kịch bản nào sẽ diễn ra. Nó có một cái tên là chiến tranh.

HM (Theo CNN)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH