DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Thái Bình
Bùi Nguyệt - 09:20 19/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 18/11, tại Thái Bình- Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1968 - 2018).

Tới dự buổi lễ có: Phó Thủ tướng Chính phủ - Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế- Nguyễn Thị Kim Tiến,  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình- Nguyễn Hồng Diên, đại diện Đại sứ quán các nước: CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Đan Mạch, Cộng hòa Mô-dăm-bích; đại diện các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các bệnh viện tuyến Trung ương, bệnh viện Tỉnh, Thành phố, lãnh đạo các Trường đại học trong nước...

50 năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, Trường Đại học Y Dược Thái Bình có bước trưởng thành vượt bậc. Hiện nay, trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên hùng hậu, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Quy mô đào tạo đa ngành, đa cấp, trong đó có 6 ngành đào tạo bậc đại học. Trải qua 50 năm, trường đã đào tạo trên 25.000 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng; 29 tiến sĩ, 242 bác sĩ CK II; gần 1.000 bác sĩ cho nước bạn Lào và Campuchia. Với những thành tích đạt được, trường vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Tại buổi lễ,Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chúc mừng các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, biểu dương những nỗ lực, cố gắng, đóng góp tâm huyết và trí tuệ của các thế hệ cán bộ, giảng viên trong 50 năm qua, Phó Thủ tướng nhấn mạnh những kết quả đạt được của trường là đáng tự hào. Bên cạnh phát triển đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn, cần phát triển giảng viên, chuyên gia giỏi về nhiều lĩnh vực hoạt động công cộng, xã hội khác. Phó Thủ tướng đề nghị trường tiếp tục khai thác thế mạnh, xây dựng trường là trung tâm đào tạo có uy tín, đặc biệt là có uy tín tốp đầu trong đào tạo nhân lực ngành Y tế. Cùng với đẩy mạnh tự chủ, trường cũng mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài trong đào tạo và nghiên cứu khoa học để hòa nhập quốc tế. Học viên, sinh viên kế thừa, phát huy truyền thống các thế hệ đi trước, không chỉ tiếp nối xây dựng ngôi trường có uy tín, chất lượng, mà là nơi duy trì, lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất...

Phó Thủ tướng cũng cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của các nước đã có sự phối hợp, đào tạo lĩnh vực y dược học với các trường đại học, đặc biệt là Đại học Y Dược Thái Bình; đồng thời ghi nhận sự giúp đỡ, đùm bọc, hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình đối với Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng nhì, ba cho các cá nhân.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình; trao 3 Huân chương Lao Động cho 3 cá nhân…

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017 cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Cũng dịp này các đồng chí lãnh đạo trung ương và lãnh đạo tỉnh đã đến thăm phòng truyền thống; ký túc xá sinh viên; dự hội trại sinh viên; thăm hỏi tình hình sinh hoạt, học tập của các lưu học sinh Lào, Campuchia và động viên các em nỗ lực học tập, trở thành bác sĩ giỏi về phục vụ Tổ quốc.

Bùi Nguyệt

Tin liên quan
Xét tuyển Đại học Y - Dược năm 2015 có gì mới?
SKĐS - Đây là vấn đề nóng được hiệu trưởng các trường Đại học Y- Dược cả nước bàn thảo tại Hội nghị Hội đồng Hiệu trưởng các trường Đại học Y -Dược Việt Nam diễn ra trong cả ngày 10/10 tại Trường ĐH Y Hà Nội
Nhiều trường đại học y dược công bố điểm sàn xét tuyển
SKĐS - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)công bố ngưỡng điểm xét tuyển đại học với mức 15 điểm...
Bác sĩ bị đánh gẫy mũi ở Thái Bình đang phải tập thở bằng miệng
SKĐS - Sáng 27/12, trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe và đời sống, người nhà bác sĩ Đố Chính Nghĩa cho biết, bác sĩ Nghĩa đã được các bác sĩ BVĐK tỉnh Thái Bình phẫu thuật nâng xương sống mũi bị gẫy. Hiện nay bác sĩ Nghĩa phải tập thở bằng miệng, sức khỏe cũng dần ổn định, nhưng tâm trạng rất buồn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm