Lễ ký kết nâng cao trình độ chuyên môn chuyên ngành Y khoa

18-09-2023 1:34 PM | Thành tựu y khoa

SKĐS - Sáng 18/9, tại Bệnh viện E (Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện E, Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổ chức Học Mãi và Northern Sydney Local Health District nhằm trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn chuyên ngành Y khoa.

Tham gia buổi lễ có GS.TS.TTND. Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN; TS.BS Nguyễn Công Hựu - Giám đốc Bệnh viện E và các chuyên gia tại Tổ chức Học Mãi ( (Australia).

Phát biểu tại chương trình, TS.BS Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E cảm ơn Tổ chức Học Mãi (Australia) đã tạo điều kiện để các bác sĩ, điều dưỡng được tham gia các khóa đào tạo chuyên môn ngắn ngày ở các cơ sở y tế và các trường đại học chuyên ngành y khoa ở Australia.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện E, Trường ĐH Y Dược - ĐHQGHN, tổ chức Học Mãi và Northern Sydney Local Health District - Ảnh 1.

TS.BS Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E phát biểu tại buổi lễ

TS.BS Nguyễn Công Hựu cũng mong muốn, các giáo sư đầu ngành tại Australia sẽ có sự hợp tác cùng bệnh viện trong nhiều lĩnh vực chuyên môn. Tổ chức Học Mãi sẽ là cầu nối để Bệnh viện E được học hỏi và trao đổi chuyên môn với các bác sĩ quốc tế giúp hoàn thiện và phát triển hơn nữa, tạo cơ hội vươn tầm ra thế giới.

Chia sẻ tại buổi ký kết, PGS. Chris Pokorny - Chuyên gia Tiêu hóa, PGS Dược học Đại học New South Wales cho hay: "Đây là dịp để Tổ chức Học Mãi chúng tôi được học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với các y bác sĩ tại Việt Nam".

GS.TS Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, học viên đầu tiên của Tổ chức Học Mãi cho hay: "Hơn 25 năm qua, mỗi thầy cô tại Tổ chức dành nhiều tâm huyết cho ngành y tế. Học Mãi luôn giúp cho thế hệ bác sĩ trẻ hoàn thiện và phát triển không chỉ về chuyên môn mà còn trên tất cả các lĩnh vực khác".

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện E, Trường ĐH Y Dược - ĐHQGHN, tổ chức Học Mãi và Northern Sydney Local Health District - Ảnh 2.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện E, Trường ĐH Y Dược - ĐHQGHN, tổ chức Học Mãi và Northern Sydney Local Health District.

Sau lễ ký kết biên bản ghi nhớ, các Giáo sư, bác sĩ tại Tổ chức Học Mãi đã có chuyến tham quan các phòng khám lâm sàng, trao đổi chuyên môn về các ca bệnh cụ thể với các khoa phòng chuyên môn của Bệnh viện E, bao gồm Khoa Cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực, Khoa khám sức khoẻ và y học gia đình, Khoa Sức khỏe tâm thần, Khoa Tiêu hóa, Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Vi sinh, Khoa Bệnh nhiệt đới, Khoa Phẫu thuật Tim mạch & Lồng ngực.

Được biết, Tổ chức Học Mãi là một tổ chức phi lợi nhuận của Trường Đại học Sydney, được thành lập vào năm 1998 nhằm cải thiện giáo dục y tế tại Việt Nam. Theo kế hoạch, Đoàn Tổ chức Học Mãi sẽ thăm và làm việc tại Bệnh viện E trong 2 ngày từ ngày 18/9 - 19/9.

Xem thêm bài viết được quan tâm:

Bệnh viện Trung ương Huế kí kết hợp tác với Medtronic trong chương trình đào tạo dành cho các bác sĩBệnh viện Trung ương Huế kí kết hợp tác với Medtronic trong chương trình đào tạo dành cho các bác sĩ

Chiều ngày 10.8, tại Bệnh viện trung ương Huế đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa đơn vị và Công ty Medtronic Việt Nam.


Đan Tâm
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH