Lễ ký hợp tác ứng dụng tế bào gốc trong điều trị cơ xương khớp

01-03-2023 8:00 PM | Y tế

Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc giữa Bệnh viện Thống Nhất, Ngân hàng Mô Cryoviva Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Y tế FBiomed.

Lễ ký hợp tác ứng dụng tế bào gốc trong điều trị cơ xương khớp - Ảnh 1.

Ngày 27/02/2023, tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện, Ngân hàng mô Cryoviva Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Y tế Fbiomed, với mục đích đề xuất triển khai nghiên cứu đề tài: "Thử nghiệm lâm sàng ứng dụng của tế bào gốc trung mô có nguồn gốc cuống rốn trong điều trị cơ xương khớp". Sự hợp tác dựa vào thế mạnh chuyên môn và kinh nghiệm y học của các đơn vị tham gia.

Lễ ký hợp tác ứng dụng tế bào gốc trong điều trị cơ xương khớp - Ảnh 2.

PGS. TS. Lê Đình Thanh - Giám đốc bệnh viện Thống Nhất phát biểu trong buổi lễ

Trong buổi lễ, PGS. TS. Lê Đình Thanh phát biểu: "Mục tiêu của buổi ký kết nhằm đi đến kết quả thỏa thuận cuối cùng là thúc đẩy triển khai đề tài nghiên cứu tế bào gốc trong lĩnh vực khoa học và trong điều trị lâm sàng. Với kinh nghiệm và nguồn lực từ Ngân hàng Mô, tôi mong muốn sự hợp tác này sẽ mang lại giá trị cho bệnh nhân và sự phát triển của lĩnh vực y học tế bào". 

Về phía đại diện Ngân hàng Mô Cryoviva Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên cho biết: "Dự án triển khai nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong điều trị lâm sàng nhằm mở ra tiền đề cho việc đóng góp công nghệ tế bào vào các phương pháp điều trị. Chúng tôi hy vọng, với sự hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ y bác sĩ bệnh viện và nguồn tế bào từ Ngân hàng Mô sẽ hoàn thành đề tài nghiên cứu này một cách tốt đẹp".

Trong quá trình triển khai thực hiện, tế bào gốc sẽ được lưu giữ tại Ngân hàng Mô Cryoviva Việt Nam – đơn vị ngân hàng lưu trữ tế bào gốc độc lập chuyển giao công nghệ nước ngoài được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Tiềm năng đầy hứa hẹn của đề tài nghiên cứu Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh 

Quá trình hợp tác nghiên cứu giữa các bên đảm bảo đúng quy định của pháp luật, quy trình của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế, được phê duyệt bởi Hội đồng Khoa học của Bệnh viện, được thẩm định hồ sơ nghiên cứu trước khi triển khai thử nghiệm lâm sàng bởi Hội đồng đạo đức Bộ Y tế.

Lễ ký hợp tác ứng dụng tế bào gốc trong điều trị cơ xương khớp - Ảnh 3.

Việc ký kết được triển khai với mục đích mang ứng dụng tế bào gốc cuống rốn vào trong điều trị lâm sàng, giúp bệnh nhân có nhiều cơ hội tốt hơn trong việc điều trị các căn bệnh nguy hiểm.

Nếu kết quả nghiên cứu khả quan, các đề tài được triển khai thành công và được Bộ Y tế chấp thuận, Bệnh viện có thể tiến hành điều trị cho người bệnh theo phác đồ này. Đây sẽ là tiền đề thúc đẩy sự hợp tác tiếp tục giữa Công ty FBioMed, Ngân hàng Mô Cryoviva Việt Nam nhằm triển khai những nghiên cứu sâu rộng hơn trong việc ứng dụng tế bào gốc vào điều trị nhiều bệnh lý tại Bệnh viện Thống Nhất trong tương lai.

Việc đẩy mạnh hợp tác với các bệnh viện để nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong điều trị là định hướng chiến lược của FBioMed và Cryoviva nhằm mang đến nhiều hy vọng mới cho những người bệnh có nhu cầu điều trị bệnh tại Việt Nam.

Lễ ký hợp tác ứng dụng tế bào gốc trong điều trị cơ xương khớp - Ảnh 4.

Trước đó, ngày 25.3.2022, Ngân hàng Mô đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) nghiên cứu với đề tài: "Thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả và độ an toàn của liệu pháp bơm tế bào gốc trung mô có nguồn gốc cuống rốn vào buồng tử cung ở bệnh nhân chuyển phôi trữ có nội mạc tử cung mỏng tại Bệnh viện Hùng Vương". Ngày 12/07/2022, ký hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) triển khai đề tài: "Ứng dụng Tế bào gốc cuống rốn trong điều trị lâm sàng", "Tế bào gốc cuống rốn từ rác thải y tế cho đến "bảo hiểm sinh học" điều trị hơn 80 loại bệnh". 

Lưu trữ tế bào gốc tại hệ thống ngân hàng định hướng chuẩn AABB chỉ từ 3,2 triệu đồng mỗi tháng

Lễ ký hợp tác ứng dụng tế bào gốc trong điều trị cơ xương khớp - Ảnh 5.

Cryoviva là đơn vị lưu trữ tế bào gốc được các gia đình và các nghệ sĩ lựa chọn

Để dịch vụ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn - món quà bảo hiểm sinh học ý nghĩa tiếp cận đến ngày càng nhiều khách hàng nội địa, Ngân hàng Mô Cryoviva đang triển khai gói lưu trữ máu cuống rốn chỉ từ 38,5 triệu đồng, với quyền lợi 3 KHÔNG - 5 BẢO VỆ. Khách hàng có thể chọn lưu trữ trong nước ngay tại phòng lab được đặt tại Quận 7, TP.HCM, với mô hình và quy trình định hướng theo tiêu chuẩn AABB. Đặc biệt, đối với gói lưu trữ trong nước, khách hàng có thể trả góp qua thẻ tín dụng chỉ từ 3 triệu đồng mỗi tháng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đường dây nóng 1900 63 67 16 – 0901 24 77 88, Fanpage Cryoviva Vietnam


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH