DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lê Huỳnh Châu giúp Taekwondo Việt Nam đạt chỉ tiêu vàng
22:17 20/12/2013 GMT+7
Các võ sỹ Taekwondo Việt Nam đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi cả 3 võ sỹ đều lọt vào trận chung kết. Tuy nhiên trong số đó chỉ có Lê Huỳnh Châu giành được tấm HCV

Đây là sự trở lại ấn tượng của võ sỹ 26 tuổi sau lần vắng mặt tại SEA Games 2011 trên đất Indonesia. Hai năm về trước, Lê Huỳnh Châu là một trong những niềm hy vọng vàng của Taekwondo Việt Nam tại SEA Games 26. Tuy nhiên võ sỹ người TP HCM đã không thể tham gia thi đấu vì bận dự vòng loại Olmypic 2012.

Lê Huỳnh Châu (trái) phải trải qua nhiều trận đấu khó khăn mới giành được chiếc HCV quý giá
 

Lê Huỳnh Châu (trái) phải trải qua nhiều trận đấu khó khăn mới giành được chiếc HCV quý giá

Trở về từ Olympic, Lê Huỳnh Châu đã tập luyện rất nhiều để hướng tới chiếc HCV SEA Games 2013. Gần nhất anh đã cùng đồng đội có chuyến tập huấn rất hiệu quả tại Hàn Quốc. Quả thực, những nỗ lực của Huỳnh Châu đã được đền đáp khi anh vừa giành tấm HCV sau chiến thắng áp đảo 6-1 trước võ sỹ Ryan Chong Wy của Philippines trong trận chung kết hạng cân 63kg. Tuy vậy, Huỳnh Châu cũng đã gặp rất nhiều khó khăn ở các trận đấu trước đó. Ở vòng tứ kết anh bị Mery Wandra của Indonesia dẫn trước 2-0 và chỉ giành thắng lợi nhờ được xử thắng ưu thế sau khi san bằng điểm số 2-2. Tới bán kết, Huỳnh Châu cũng chỉ giành chiến thắng sát nút 3-2 trước Sornsart của Thái Lan.

Chiến thắng của Lê Huỳnh Châu tấm HCV duy nhất của Taekwondo Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay. Bởi ở 2 trận chung kết còn lại các nữ võ sỹ của VN đều thất bại trước Thái Lan.

Ở hạng cân 49kg của nữ, Đoàn Thị Hương Giang dù dẫn trước 4-0 nhưng lại để thua ngược đáng tiếc 7-10 trước Phannapa. Trong khi đó Nguyễn Thanh Thảo cũng để thua 5-7 trước Sarita ở hạng cân 53kg.

Như vậy, với 1 tấm HCV, 2HCB giành được trong ngày hôm nay, Taekwondo VN đã hoàn thành chỉ tiêu 4 HCV. Môn Taekwondo sẽ tiếp tục diễn ra những hạng cân cuối cùng trong ngày mai. Ở đó chúng ta còn niềm hy vọng vàng Nguyễn Trọng Cường ở hạng cân 87kg.

Theo thethao247

(thethao)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm