DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lễ hội Xuân Hồng góp phần cứu sống nhiều người bệnh
14:38 03/07/2012 GMT+7
Chiều 30/6, tại Hà Nội, Viện Huyết học Truyền máu TW đã tổ chức tổng kết 5 năm Lễ hội Xuân Hồng (LHXH).

(SKDS) – Chiều 30/6, tại Hà Nội, Viện Huyết học Truyền máu TW đã tổ chức tổng kết 5 năm Lễ hội Xuân Hồng (LHXH). Qua 5 kỳ tổ chức, LHXH đã thu được sự quan tâm và hưởng ứng rất lớn của cộng đồng thể hiện rõ nét qua số người tham dự lễ hội tăng dần qua các kỳ và lan tỏa ở nhiều địa phương. Tổng số máu thu được qua 5 kỳ LHXH là 23.072 đơn vị máu, đóng góp quan trọng khắc phục tình trạng khan hiếm máu ngay sau ngày Tết Nguyên đán của những năm qua.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, LHXH không chỉ phá kỷ lục về hiến máu, khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu, cứu mạng sống của nhiều người bệnh mà đã tạo được nét đẹp trong cộng đồng với tinh thần tương thân tương ái. Bộ trưởng cũng yêu cầu, Viện Huyết học Truyền máu TW cần tiếp tục duy trì và phát triển để phong trào đi vào đời sống của người dân Việt Nam...
 
Nhân dịp này, thay mặt Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho những cống hiến to lớn đối với chuyên ngành huyết học truyền máu của GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện Trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW.     
Hoàng Nguyễn
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm