Hà Nội: Bãi xe Công viên Thống Nhất phình to, hồ cấm vẫn có người bơi
Xã hội - 21/06/2026 15:48SKĐS - Công tác quản lý Công viên Thống Nhất (Hà Nội) và khu vực xung quanh đang có nhiều vấn đề cần giải quyết.
SKĐS - Trải qua bao đời, lễ hội cầu mùa đã trở thành bản sắc văn hóa của người Dao đỏ (huyện Xín Mần, Hà Giang). Lễ hội thể hiện tâm nguyện của đồng bào với mong muốn mùa màng bội thu, chăn nuôi phát triển, con người khỏe mạnh, ấm no, hạnh phúc.
SKĐS - Đến hẹn lại lên, ngày 13 tháng Giêng hàng năm, người dân La Phù, Hoài Đức (Hà Nội) lại tổ chức thịt lợn, rồi trang điểm cho lợn thật đẹp, để làm lễ rước “ông” lên đình tế giỗ Thành hoàng làng.
SKĐS - Hàng năm, cứ vào ngày 11/1 (Âm lịch), người dân làng Thụy Lôi, huyện Đông Anh, Hà Nội lại tổ chức nghi lễ rước kiệu “vua sống”, “chúa sống” trong Lễ hội Đền Sái. Đây là dịp để mọi người bày tỏ lòng thành kính cho vị vua Thục ngày trước có công xây thành Cổ Loa.
SKĐS - Trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ, các lễ hội đậm bản sắc càng níu kéo du khách. Nụ cười sơn nữ, gương mặt bừng sáng của các chàng trai cô gái trong trò chơi dân gian càng làm đẹp mùa xuân vùng cao.
SKĐS - Ông Nguyễn Đình Thể (thôn Yên Vĩ, Yên Phong, Bắc Ninh) cho biết: "Tục kéo dây lấy lửa có nguồn gốc từ một vị tướng trên đường hành quân qua vùng đất Kinh Bắc đã hạ trại cho quân nghỉ ngơi, nấu nướng và cách làm ra lửa độc đáo cũng được lưu truyền từ đây".
SKĐS - Nhiều người thường gọi Chợ tình Khâu Vai (Hà Giang) là phiên chợ “ngoại tình” lớn nhất nước ta hơn 100 năm qua.
SKĐS - Công tác quản lý Công viên Thống Nhất (Hà Nội) và khu vực xung quanh đang có nhiều vấn đề cần giải quyết.
SKĐS - Công an TPHCM đã phát hiện nhiều người nước ngoài vi phạm pháp luật, triệt phá nhiều ổ nhóm có dấu hiệu tổ chức lừa đảo xuyên quốc gia, khởi tố 8 vụ án với 26 bị can.
SKĐS - Nga đã triển khai các tiêm kích ném bom Su-34 thực hiện hàng loạt cuộc tấn công, nhằm vào các điểm điều khiển UAV của Ukraine ở tiền tuyến.