DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lẽ công bằng
Cả Nghĩ - 08:55 03/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thở phào:

- Cuối cùng, quyết định dừng thu phí trạm BOT T2 ở Cần Thơ đã được Bộ GTVT đưa ra sau 5 ngày trạm BOT này bị vây hãm.

- Lạ là một trong hai trạm thu phí thuộc dự án cải tạo nâng cấp mở rộng Quốc lộ 91 và 91B, trạm BOT T2 từ khi hoạt động cách đây 3 năm đã bị chỉ ra sự bất hợp lý trong vị trí đặt trạm. Nhiều xe chỉ đi vài trăm mét nhưng bị thu phí toàn tuyến từ 35.000 - 200.000 đồng.

- Nhưng giới hạn của sự chịu đựng và kiên nhẫn bị phá vỡ sau khi cầu Vàm Cống khánh thành khiến BOT T2 hiện nguyên hình như một lô cốt án ngữ trên huyết mạch, như một sự bất công, vô lý không thể chấp nhận được nữa.

- Cánh tài xế đã đúng khi chỉ đồng ý trả 2.000 đồng cho 300m đường BOT mà họ sử dụng khi qua trạm T2, thay vì trả cho cả tuyến đường 44km. Sự việc căng thẳng đến mức T2 liên tục phải xả trạm với mật độ bình quân 30 lần mỗi ngày vì sự thiếu công bằng này.

- Không còn là thiếu công bằng mà là vô lý. Đi bao nhiêu mét đường thì trả tiền bấy nhiêu sao lại phải trả tiền khoản mình không sử dụng.

- Cách thu phí BOT như vậy quả thực là quá vô lý.

Hai Phiếm ngao ngán:

- Nhưng BOT T2 chỉ là một ví dụ. Hãy nhìn lại danh sách 17 trạm BOT đặt sai vị trí. Trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài chẳng hạn. Trạm được đặt tại Hà Nội, để thu phí cho tuyến đường tránh ở Vĩnh Phúc. Và những người dân phải trả tiền qua trạm đang phải trả tiền cho dịch vụ mà mình không hề mua, không hề sử dụng.

- Sao không thể rà soát những BOT đang tạo ra những điểm nóng, tạo ra sự bất ổn xã hội nhỉ khi nó không đảm bảo sự tối thiểu là hợp lý và công bằng.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Ngày đầu tiên tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Nội: 5 em bị đình chỉ, vẫn tái diễn lỗi mang điện thoại di động
SKĐS - Kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội, đã có 8 thí sinh vi phạm quy chế, 5 em bị đình chỉ thi. Ngày mai (3/6), thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 môn Ngoại ngữ và Lịch sử.
Hơn 60 suất quà tặng cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện
SKĐS - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam -Cuba Đồng Hới phối hợp với một số cơ sở đoàn của các cơ quan đóng trên địa bàn thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) tiến hành tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.
Cụ bà 70 tuổi khoèo chân từ nhỏ có thể đi lại bình thường
SKĐS - Bà Nguyễn Thị M. (sinh năm 1949, ở Đại Từ, Thái Nguyên) bị tật bàn chân khoèo từ nhỏ. Gần đây bà thấy đau nhiều, không thể tự đi lại mà phải dùng nạng chống mỗi khi muốn di chuyển và đã đến bệnh viện thăm khám, phẫu thuật thành công.
Chính phủ yêu cầu kiểm tra phản ánh tôm hùm đất dù bị cấm vẫn bán tràn lan
SKĐS - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ liên quan kiểm tra, làm rõ phản ánh của báo chí về tình trạng tôm hùm đất là sinh vật ngoại lai cấm nhập khẩu, cấm phát triển nhưng vẫn được bày bán, kinh doanh trên thị trường nội địa với số lượng lớn.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm