Lây nhiễm COVID-19 tại Mỹ gia tăng trở lại sau thời gian lắng dịu

17-04-2022 10:39 AM | Quốc tế

Số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ bắt đầu tăng trở lại sau khi giảm nhanh từ mốc đỉnh dịch được xác lập hồi tháng 1 vừa qua.

Lây nhiễm COVID-19 tại Mỹ gia tăng trở lại sau thời gian lắng dịu - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại một điểm lưu động ở New York. Ảnh: Reuters

Tại thời điểm đỉnh dịch của sóng Omicron, số ca nhiễm tại Mỹ lên tới hàng trăm nghìn ca/ngày. Tính trong tuần kết thúc ngày 14/4, số ca nhiễm trung bình theo ngày tại Mỹ là 39.521 ca, tăng so với mức 30.724 ca/ngày của hai tuần trước đó – theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Gia tăng lây nhiễm rõ nhất là ở bờ Đông. Những bang có tỉ lệ số ca nhiễm mới cao nhất trong 14 ngày gần đây đều tập trung ở bờ Đông, đặc biệt là vùng đông bắc, bao gồm Vermont, Rhode Island, Alaska, New York, Massachusetts và thủ đô Washington, D.C.

Số ca nhiễm mới đã tăng gấp đôi kể từ đầu tháng này tại bang Rhode Island và thủ đô Washington D.C. Với hình thức tự xét nghiệm tại nhà đang ngày một phổ biến và dữ liệu thường không được cập nhật trong thống kê chính thức, con số người mắc trên thực tế có thể còn cao hơn nhiều.

Số ca nhiễm mới cũng tăng tại một số khu vực khác trên nước Mỹ, nhất là vùng Trung Tây. Bang Illinois, Wisconsin và Michigan ghi nhận số trường hợp nhiễm mới tăng 40% trong hai tuần qua.

Tuy nhiên, số ca nhiễm mới tính trên toàn nước Mỹ vẫn ở mức thấp. Số ca nhập viện cũng được kiểm soát tốt, trung bình mỗi ngày chỉ có tổng số 15.000 người thuộc diện bệnh nặng phải điều trị tại bệnh viện. Số ca tử vong tiếp tục giảm, với trung bình 500 ca/ngày, giảm 25% so với thời điểm cuối tháng 3.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ở Quảng Ninh


Hoài Thanh/Báo Tin tức (NYT)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH