Trước thông tin xí muội Trung Quốc nhiễm chất độc, ngày 2/5, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết sẽ phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra nguồn gốc, lấy mẫu xí muội, ô mai các loại trên thị trường, trong đó các chỉ tiêu cần kiểm tra là chất tạo ngọt, chì, các hóa chất bảo quản...
Tại TP. Hồ Chí Minh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cũng đã tiến hành lấy các mẫu xí muội ở chợ Bình Tây (Q.6), chợ An Đông (Q.5) và một số chợ trên địa bàn TP.HCM. Tại các chợ này, cơ quan chức năng kiểm tra xem mẫu xí muội của Trung Quốc để mang đi kiểm nghiệm. Sau khi có kết quả sẽ truy nguồn gốc…
T.Bình