Hà Nội

“Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” - Giải pháp chủ động phòng bệnh từ sớm

08-09-2020 8:53 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Với phương châm “Đổi mới toàn diện – phát triển bền vững – hài lòng người bệnh”, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, (Nghệ An) đã và đang không ngừng mở rộng, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Trong đó, dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” đã được bệnh viện triển khai có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh cắt băng khai trương dịch vụ "Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà"

Với các tiêu chí: “Tiện lợi - Chính xác- Chuyên nghiệp”, sau gần 2 tháng triển khai, dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đã phát huy hiệu quả, thực sự hữu ích với những người bận rộn, đi lại khó khăn, đặc biệt là người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Nhờ triển khai dịch vụ này mà người dân không còn phải xếp hàng chờ đợi đến lượt thăm khám, xét nghiệm, người dân giờ đây có thể được thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nhà, kịp thời phát hiện sớm, chẩn đoán chính xác bệnh lý để đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả.

Chị N.T.T, khối 23, phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An chia sẻ, bản thân tôi đang mang thai nên ngại đi khám bệnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ, từ khi Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh triển khai dịch vụ “Lấy mẫy xét nghiệm tại nhà” tôi thấy rất tiện lợi cho bản thân và cả nhà vì không phải chờ đợi lâu, chen lấn chỗ đông người như khi đi khám bệnh, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Khi sử dụng dịch vụ, tôi được cán bộ y tế chăm sóc chu đáo, tư vấn kỹ càng, lấy máu xét nghiệm và trả kết quả rất kịp thời, chính xác nên tôi cũng yên tâm”.

Dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” rất hữu ích với những người bận rộn, đặc biệt là người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

BS CKII. Nguyễn Hồng Trường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Vinh cho biết: “Với những lợi thế sẵn có của bệnh viện từ hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng về quản trị, nguồn nhân lực, phương tiện,… đến nay dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” mà bệnh viện xây dựng trong thời gian qua đã hoàn thiện.

Trong quá trình triển khai dịch vụ, bệnh viện cam kết luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Bệnh viện đã triển khai một cách chuyên nghiệp từ quy trình lấy mẫu, vận chuyển mẫu, trả kết quả, tư vấn cho người bệnh đảm bảo chặt chẽ, nhanh chóng và chính xác nhất”.

Với đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế tiên tiến với Hệ thống Labo xét nghiệm đồng bộ, hiện đại, chuyên nghiệp. Chất lượng phòng xét nghiệm đạt mức tương đương ISO 15189, đủ điều kiện liên thông kết quả xét nghiệm với các cơ sở tuyến Trung Ương.

Chất lượng phòng xét nghiệm của Bệnh viện ĐKTP Vinh đạt mức tương đương ISO 15189

Thực hiện xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu thuộc các chuyên khoa: kiểm tra các bệnh mạn tính, tình trạng rối loạn chuyển hóa (tiểu đường, mỡ máu, gout), có thể tầm soát các bệnh lý tiêu hóa, tim mạch, ung thư, ... Ngoài ra Bệnh viện Đa khoa TP Vinh còn hợp tác với các trung tâm xét nghiệm gen hàng đầu tại Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Mẫu xét nghiệm sau khi lấy được bảo quản, vận chuyển đảm bảo an toàn, tuân thủ tuyệt đối theo các quy định của Bộ y tế. Kết quả sau khi phân tích được kiểm soát bởi các bác sỹ chuyên khoa trước khi trả cho người bệnh. Xét nghiệm được thực hiện nhanh chóng, kết quả sẽ có sau khoảng vài giờ tùy từng loại xét nghiệm và luôn đảm bảo tính chính xác. Kết quả xét nghiệm sẽ được trả ngay trên ứng dụng điện thoại của người bệnh.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm tại nhà, người bệnh sẽ được các bác sỹ chuyên khoa gọi điện giải thích cụ thể về ý nghĩa của kết quả và tư vấn kỹ để biết cách chủ động chăm sóc sức khỏe của mình.

Tổng đài đăng ký và tư vấn Dịch vụ "Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà": 1900.9218

Để thuận tiện cho người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà”, chi phí sử dụng dịch vụ được Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh niêm yết công khai trên ứng dụng điện thoại và website của Bệnh viện (http://benhvienthanhphovinh.vn); thông tin của người bệnh được bảo mật tuyệt đối và được lưu trữ trực tuyến, có thể tra cứu mọi lúc, mọi nơi bằng ứng dụng trên điện thoại di động.

Phương thức đăng ký dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh:

- Cách 1: Gọi trực tiếp đến tổng đài của bệnh viện 1900.9218;

- Cách 2: Cài đặt, lựa chọn các gói trên ứng dụng “BVTP VINH” trên điện thoại thông minh.


Khánh Tâm - Mỹ Hạnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH