DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại bến xe miền Đông
D.Hải - 20:42 09/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe miền Đông.

Theo đó trong buổi sáng ngày 8/12 đã lấy mẫu cho 71 trường hợp là nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bến xe miền Đông và những người chạy xe grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực này.

Sở Y tế TP.HCM nhận định các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 là người có triệu chứng hô hấp, bệnh nhân nặng tại các cơ sở y tế, nhân viên y tế, người bán hàng ở siêu thị, chợ đầu mối, nhân viên phục vụ trong cơ sở dịch vụ ăn uống, tài xế phương tiện giao thông công cộng, người lao động trong khu chế xuất – khu công nghiệp, người sống trong ký túc xá…

Do đó, với nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn môt thành viên bến xe Miền Đông, những người chạy xe grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực bến xe Miền Đông là một trong các trường hợp đang được giám sát nghiêm ngặt.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Theo HCDC, việc chủ động giám sát, phòng ngừa tại các cơ sở, địa điểm như đã nêu sẽ dễ dàng truy vết, phát hiện ca bệnh nếu không may có lây nhiễm. Do đó, việc lấy mẫu ngẫu nhiên để giám sát COVID-19 là cần thiết để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới hiện nay.

HCDC khuyến cáo người dân:

1. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ tiếp xúc.

2. Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà bông hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

3. Bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh.

D.Hải

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 26/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện có 1.551 bệnh nhân. Hôm nay cũng đã trải qua 56 ngày Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng
Cập nhật kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan ca bệnh COVID-19
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp tục cập nhật kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan ca bệnh COVID-19 và tình hình phòng chống dịch trên địa bàn.
Thanh niên đột quỵ ngày càng nhiều, bác sĩ chỉ ra thủ phạm
SKĐS - Liên tục trong thời gian vừa qua có rất nhiều người là đối tượng thanh niên trẻ tuổi đã rơi vào tình trạng đột quỵ phải cấp cứu. Trong khi trước đây căn bệnh này thường xuất hiện ở đối tượng trung niên, người cao tuổi. Vì sao lại như vậy?
Mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh đến năm 2030.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm