DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lấy mẫu toàn quận Bình Tân, chặn “đầu nguồn” lây dịch bệnh
Hoàng Ngọc - 17:01 23/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), Q.Bình Tân đang triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát mở rộng lớn nhất thành phố từ trước tới nay. Đây là chiến lược tấn công để chặn đứng, đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đó, chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm được triển khai từ ngày 20/6  đến ngày 23/6 cùng với sự tham dự của nhiều đội lấy mẫu đến từ các bệnh viện và sinh viên ngành y toàn thành phố, với 60 điểm lấy mẫu được thiết lập.

Chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm được triển khai với sự tham dự của nhiều đội lấy mẫu đến từ các bệnh viện và sinh viên ngành y toàn thành phố

Tính đến hết ngày 22/6, thành phố đã lấy được trên 470.000 mẫu xét nghiệm. Hoạt động này nhằm giúp rà soát phát hiện sớm những mầm bệnh còn tiềm ẩn trong cộng đồng, chặn đứng nguồn lây, đẩy lùi dịch bệnh.

Theo số liệu được cập nhật đến hết ngày 21/6, chuỗi liên quan chung cư EHOME3 tại Q.Bình Tân là chuỗi có số ca nhiễm cao thứ hai tại TP.HCM (196 ca nhiễm), chỉ đứng sau chuỗi liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng (587 ca nhiễm). Bên cạnh đó, chuỗi lây nhiễm liên quan chợ Khu phố 2, phường An Lạc (43 ca nhiễm) cũng được coi là một trong những điểm nóng tại TP.HCM.

Trước đó, đối diện với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Q.Bình Tân. UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn số 2020/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, Q.Bình Tân trong thời gian 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 20/6.

Hoàng Ngọc

Tin liên quan
Đồng Nai: Xét nghiệm SARS-CoV-2, đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT
SKĐS - Đồng Nai dự kiến thực hiện xét nghiệm cho 100% cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Cảnh báo gia tăng trẻ cận thị trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Các chuyên gia y tế cảnh báo với tình hình dịch bệnh phức tạp, thời gian ở trong nhà quá lâu cùng các thiết bị di động, tivi, máy tính, lớp học online và đọc truyện tranh… sẽ khiến trẻ em mắc các tật về mắt ngày càng gia tăng, nếu không can thiệp sớm có thể dẫn đến mù lòa.
Dịch COVID-19: Bình Dương phải quản lý chặt công nhân, tầm soát trọng điểm, xét nghiệm nhanh
SKĐS - Nguy cơ dịch bệnh ở Bình Dương rất lớn, không chỉ trong các khu công nghiệp mà còn ở các nhà máy, doanh nghiệp xen lẫn trong khu nhà trọ. Với những ổ dịch đã được phát hiện, Bình Dương cần tập trung khoanh gọn, xét nghiệm nhanh, thu hẹp dần điểm phong tỏa.
Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu TP. Hồ Chí Minh và 9 địa phương đẩy nhanh tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Báo cáo của Dự án tiêm chủng mở rộng Quốc gia cho thấy hiện tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và 9 địa phương Nam Định, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Tiền Giang, Lâm Đồng, TP Cần Thơ, Kiên Giang hiện đang còn chậm...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm