Lấy mẫu kiểm nghiệm “bắp rang bơ càng thơm càng độc”

24-10-2013 16:31 | Tin nóng y tế
google news

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội tiến hành giám sát lấy mẫu sản phẩm bắp rang bơ kiểm nghiệm, định danh hóa chất, mức độ ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe con người.

Ngày 24/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn số 2246 /ATTP – NĐ chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội tiến hành giám sát lấy mẫu sản phẩm bắp rang bơ kiểm nghiệm, định danh hóa chất, mức độ ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe con người.

Sau khi có kết quả kiểm nghiệm sẽ thông tin chính xác, khoa học về sản phẩm bắp rang bơ đang lưu thông phổ biến trên thị trường để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông có phản ánh thông tin “Bắp rang bơ càng thơm càng độc” đăng ngày 22/10/2013 phản ánh về việc bắp rang bơ (popcorn) có mùi thơm hấp dẫn, nhưng có thể đã được trộn với hoá chất Diacetyl gây hại trầm trọng đến sức khoẻ con người. 

PV

Ý kiến của bạn