Lầu Năm Góc cảnh báo 100 binh sỹ bị IS “truy nã”

24-03-2015 10:23 AM | Quốc tế

Bộ quốc phòng Mỹ ngày 23/3 cho biết sẽ cảnh báo tới 100 quân nhân về việc tên và địa chỉ của họ bị một nhóm tự nhận có liên hệ với IS đăng tải trên mạng, và kêu gọi người Hồi giáo sát hại.

Lầu Năm Góc cảnh báo 100 binh sỹ bị IS “truy nã”
Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Ash Carter gọi hành động kêu gọi sát hại 100 quân nhân Mỹ là "hèn hạ" (Ảnh: AP)

Thông tin trên do một nhóm tự nhận là đơn vị đột nhập máy tính của nhà nước Hồi giáo đăng tải. Nhóm này cho biết mục đích của việc phát tán tên và địa chỉ của các quân nhân này là nhằm khuyến khích người Hồi giáo tại Mỹ sát hại các binh sỹ quân đội.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Steve Warren cho biết, chưa có dấu hiệu nào cho thấy thông tin trên bị rò rỉ thông qua đột nhập vào cơ sở dữ liệu của chính phủ. Vị quan chức này cho rằng có thể những kẻ đăng tin đã thu thập từ truyền thông và thông qua các tài khoản mạng xã hội.

Ông Warren cũng cho biết chưa rõ nhóm này có thực sự liên quan tới IS, những kẻ đã bị Mỹ và liên quân oanh tạc thời gian qua hay không.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Ash Carter thì tuyên bố cơ quan này “rất nghiêm túc trong việc đảm bảo an toàn của quân nhân”, và việc đăng tải danh sách trên mạng xã hội là một hành động “hèn hạ”, khiến nước Mỹ càng quyết tâm đánh bại các phần tử IS.

Tư lệnh hải quân Mỹ William Urban cho biết các lực lượng hải, lục, không quân của Mỹ đang bắt đầu thông báo tới những người có tên trong danh sách 100 người việc danh tính, hình ảnh và thông tin cá nhân của họ bị đưa lên mạng.

Hiện FBI đang đánh giá mức độ nghiêm trọng của những đe dọa trên đối với các quân nhân, ông Urban cho biết thêm.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH