DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lập từ 8-10 đoàn kiểm tra thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
09:43 18/12/2012 GMT+7
Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán, Bộ Y tế sẽ thành lập từ 8-10 đoàn kiểm tra trung ương về vấn đề này.
Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán, Bộ Y tế sẽ thành lập từ 8-10 đoàn  kiểm tra trung ương về vấn đề này.
Lập từ 8-10 đoàn kiểm tra thực phẩm dịp Tết Nguyên đán  1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Thời gian Tết Nguyên đán cận kề cũng là lúc nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao. Do đó, Cục An toàn Thực phẩm cho biết, các đoàn kiểm tra thực phẩm liên ngành ở cả trung ương và địa phương sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra hơn nữa về các vấn đề như: ghi nhãn, vệ sinh cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm…

Theo số liệu thống kê của Cục An toàn Thực phẩm, trong 11 tháng của năm 2012, toàn quốc ghi nhận 164 vụ ngộ độc thực phẩm làm gần 5.400 người mắc, trong đó có 33 người tử vong.

So với cùng kỳ của năm 2011, tình hình ngộ độc thực phẩm có chiều hướng tăng về số vụ, số người mắc và số trường hợp tử vong. Số vụ ngộ độc tăng 23 vụ, số người mắc tăng gần 1.000 người, số người tử vong tăng 7 trường hợp.

Đáng lưu ý là số vụ ngộ độc tại gia đình có xu hướng tăng cả về số vụ, số mắc, số tử vong. Nguyên nhân chính là do hệ thống giám sát về ngộ độc thực phẩm từ tuyến xã tới tuyến tỉnh, thành phố đã hoạt động có hiệu quả. Vì vậy, việc giám sát, phát hiện và báo cáo kịp thời hơn các vụ ngộ độc, đặc biệt là các vụ ngộ độc xảy ra tại bếp ăn gia đình.

Theo Cục An toàn Thực phẩm, nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc do vi sinh chiếm tỷ lệ cao nhất (hơn 45%), tiếp đến là do độc tố tự nhiên và hóa chất.

Lâm Mộc
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm